Lễ Di Quan Cố HT Năng Quang NGUYỄN HỮU THẠNH

Trời Đà Lạt se lạnh, lất phất mưa thu nhưng vẫn không làm mất đi cái nóng, cái nhiệt huyết của Tình Lam. Mới 5 giờ sáng, mặt trời còn đang ngủ, nhưng gia đình Lam Viên đã có mặt tại Linh đường của Anh.

Không ai nói ai, các anh, các chị, các em tề tựu hai hàng kéo dài hai bên đường, các anh chị khác tuần tự làm việc đã được phân công.

Đúng 7giờ30, nhị vị Hòa thượng chứng minh, Thượng tọa chủ sám, Chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni tiến hành Lễ động quan.

Đã đến giờ tiễn Anh, đội hình ổn định: Huy hiệu Sen Trắng được 3 chị nâng trên tay đi đầu, tiếp sau Chư Tôn Đức, 3 anh Cấp Tấn Trung Ương nâng cấp hiệu Cấp Dũng cùng BHD Trung Ương, BHD các Tỉnh Thị hàng 3 tỉnh lặng bước đi từng bước trong tiếng niệm “ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật” vang vang cả cung đường. Không còn ai nhớ đến những hạt mưa đang nhẹ rơi, những âm thanh ồn ào của đường phố. Tiếng nất nghẹn ngào, những giọt nước mắt lăn dài “ Tinh Tấn ” chào Anh, anh ơi!

Đội Âm Công do GĐPT đảm nhiệm với 21 Huynh trưởng Cấp Tín Lâm Đồng nâng linh cữu Anh. Từng cánh hoa nhẹ rơi xuống linh cữu Anh từ những bàn tay bé nhỏ của các em Oanh vũ, như những khúc nhạc trổi lên mang những hương vị ngát hương nhẹ dẫn bước cho Anh về nẽo mới.

Đúng 8giờ đoàn xe tang chuyển bánh. Với Đồ hình di quan đã được duyệt: Đi đầu là đoàn xe gắn máy 20 chiếc cầm trướng liễn, tiếp theo xe Phật đình và huy hiệu Sen Trắng, xe của nhị vị Hòa thượng Chứng minh, xe Thương tọa Chủ sám, xe Chư Tôn Đức, xe của Hội đồng Cấp Dũng, xe của BHD Trung Ương và các Tỉnh bạn, xe Cấp hiệu và Di ảnh của Anh, xe chở Linh cữu với lá cờ SEN TRẮNG cùng 4 Huynh trưởng hầu quan và tiếp theo là đoàn xe của Gia đình các đơn vị GĐPT trong BHD Lâm Đồng, quý bà con nội ngoại thân hữu đưa tiễn Anh.

Một dòng người đưa tiễn cùng một sắc màu Lam đã tạo cho Đà Lạt sáng nay có một hình ảnh đẹp lạ lùng. Trời đang mưa cũng phải tạnh, hàng ngàn con mắt ngạc nhiên “ Đám tang ai mà trang nghiêm và long trọng thế ? ”. “ Đám tang Anh cả của GĐPT Lâm Đồng đó ” và đã có câu trả lời: Ông Thạnh – Thầy giáo Thạnh. Vâng Anh cũng đã đi vào trong tình cảm của người dân Đà Lạt.

Sau 1 giờ di chuyển trong trung tâm TP Đà Lạt theo lộ trình đã ấn định: từ đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn văn Trổi, đường Bùi thị Xuân, Hồ Xuân Hương, Khu Hòa Bình, đường 3/2 , điểm cuối là Nghĩa Trang Du Sinh và đoàn đưa tang đến Đài hỏa táng lúc 9 giờ.

Giờ phút tạm biệt cuối cùng đã đến sau khi nghi thức hỏa táng của Chư Tôn Đức tiến hành xong là phần Lễ Tiễn Biệt Anh lần cuối của GĐPT Việt Nam. Bài Sen Trắng được cất lên sau tiếng hô TINH TẤN đã tạo nên niềm xúc động và trân trọng của những người đưa tang không là đoàn sinh GĐPT, tất cả nghiêm trang trong ánh mắt thể hiện sự thán phục của tình Lam. Sau đó là Lễ Thu Kỳ được thực hiện và lá cờ Sen Trắng được trân trong trao lại cho Gia đình của Anh Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh, thể hiện sự ghi nhận đóng góp to lớn cho tổ chức GĐPT Việt Nam của Anh. Lời cảm tạ của gia đình và Lời tiễn biệt lần cuối của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam là vòng tay kết chặt với lời ca Dây thân ái vang lên trong những giọt nước mắt tiếc thương người Anh đã vĩnh viễn ra đi.

…Tạm biệt Anh, một người Anh hiền hòa đáng kính, một lòng vì tổ chức, vì màu Lam. Một người thuyền trưởng vững vàng tay lái, đưa thuyền Lam vượt bao sóng gió của cuộc đời. Anh cuả chúng em là thế. Toàn thể Lam viên GĐPTVN có mặt tại Đài Hỏa Táng Du Sinh, cũng như trên mọi miền đất nước đang hướng về đây đều nhất tâm nguyện cầu mười phương Chư Phật tiếp dẫn Anh về cõi cực lạc của chư Phật…

Tang lễ chấm dứt lúc 9giờ 45 phút cùng ngày.

VP.BHD Trung Ương GĐPTVN

Nguồn: Bản tin tang lễ số 5 GĐPTVN tại www.gdptvietnam.com

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb