GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC NGÀY NGUYỆN

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC NGÀY NGUYỆN

CHO NGÀNH THANH TOÀN TỈNH

Nhằm tạo điều kiện kết thân, giao lưu sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt để thăng tiến tự thân và phục vụ tổ chức. Ngày 01.01.2013 Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức ngày Nguyện cho huynh trưởng và đoàn sinh NGÀNH THANH toàn tỉnh tại chùa Phước Bửu huyện Xuyên Mộc.

Từ mờ sáng tinh mơ trên các nẻo đường về chùa Phước Bửu đã tấp nập những tà áo lam từ khắp bốn phương đổ về ngày hội trại. Mới 7giờ sáng sân chùa Phước Bửu đã rộn ràng hình ảnh và tiếng nói tiếng cười vui, tay bắt mặt mừng của những đoàn viên áo lam  các đơn vị GĐPT trong tỉnh câu hội về dự ngày Nguyện.

Ghi nhận của Ban Tổ chức cho đến giờ khai mạc trại đã có 234 huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thanh của 15 đơn vị trong tỉnh về tham dự.

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc gồm có chư Tôn Đức cố vấn giáo hạnh GĐPT.BRVT: HòaThượng Thích Minh Bảo, Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước, Thượng Tọa Thích Tâm Nguyên.

Đại Diện BHD.TƯ có anh Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi Tổng Thư Ký BHD.TƯ; anh Tâm Phước Bùi Văn Thọ UV.Nam Phật Tử về chủ tọa. Anh Nguyên Linh phóng viên Sen Trắng về tác nghiệp. 

Cùng với sự hiện diện của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn  và đông đủ thành viên trong BHD tỉnh, ban Đại Diện.BHD tỉnh tại các huyện và đại diện Ban Huynh trưởng các đơn vị.

Về phía khách mời có Ban Bảo Trợ tỉnh, Ban Liên Lạc Cựu Đoàn sinh tỉnh và các đạo hửu ân nhân.

Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể vào lúc 8g30 trong ánh nắng ban mai rực rở, Hòa Thượng Thích Minh Bảo đã ban đạo từ  khuyến tấn tinh thần tu học, phụng sự đạo pháp và lý tưởng cho toàn thể lam viên, anh Thị Nguyên ĐD.BHD.TƯ đã ban huấn từ  tán thán chí nguyện tổ chức ngày Nguyện của BHD tỉnh và sự nhiệt tâm của Ban Tổ Chức cùng toàn thể anh chị em Huynh trưởng, Đoàn sinh đã tham gia Ngày Nguyện trong tinh thần hoan hỷ vượt qua mọi chướng duyên nội tại và ngoại tại để về dự ngày Nguyện.

Sau buổi lễ khai mạc Hòa Thượng Thích Minh Bảo đã có buổi pháp thoại với chủ đề ” Đoàn viên GĐPT với vấn đề Phật hóa gia đình”

Buổi chiều là các hoạt động sinh hoạt, trò chơi dân gian và thi cắm hoa, nấu ăn dành cho đoàn sinh cả nam lẫn nữ. Thật là hào hứng và rộn rã niềm vui khi các anh cũng vào bếp trổ tài và cắm hoa nghệ thuật không thua kém các bậc nữ nhi!

17giờ 30 đêm văn nghệ cúng  dường mang chủ đề ‘Đêm Nguyện ca” với sự đóng góp của tất cả các đơn vị tham gia. Đêm văn nghệ thật phong phú  với những tiết mục ca ngợi đạo pháp, tình yêu quê hương và ca ngợi lý tưởng GĐPT được dàn dựng công phu và thể hiện thật xuất sắc đã được quý đạo hữu cùng quan khách đến dự khán tán thưởng nhiệt liệt.

22giờ cùng ngày Đêm Nguyện ca khép lại và ngày Nguyện  Ngành Thanh năm 2012 của GĐPT BRVT cũng đã thành công viên mãn. Trong ánh đèn đêm lấp lánh hàng trăm cánh chim lam lũ lượt bay về nơi trú xứ với bao nhiêu là niềm vui cùng sự luyến tiếc một ngày Nguyện đã qua đi thật chóng  vánh mang lại nhiều ấn tượng không phai.

                                                                                                                   Tâm Lễ

                                                                                                              VP.BHD.BRVT

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb