LỄ HIỆP KỴ GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

LỄ HIỆP KỴ GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

                                         PL 2557 – DL 2013

Trong kinh Đại Phương Tiện Phật báo Ân Đức Phật dạy:” Điều người Phật tử phải làm trước tiên và trên hết là phải biết  tri ân và báo ân”.

Hiệp Kỵ của GĐPT là một sinh hoạt  lễ nghi truyền thống bỡi nó chuyển tải tinh thần đạo đức luân lý, đậm đà bản sắc dân tộc, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội, tri ân thầy tổ, ăn trái nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn, cùng với tinh thần tôn sư trọng đạo, hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với các thế hệ kế thừa.

Lễ Hiệp Kỵ hằng năm của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu được tổ chức vào ngày 23 tháng 7 âm lịch cũng không ngoài mục đích và ý nghiã nêu trên. Đặc biệt lễ Hiệp Kỵ năm nay cũng để thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, thể hiện bổn phận của hàng cư sĩ tại gia  nhằm vun  trồng công đức, hộ trì đạo nghiệp cho Chư Tôn Đức Tăng Ni trên hành trình thực hiện sứ mệnh “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, hoan hỷ chúc mừng khánh tuế Chư Tôn Đức nhân ngày mãn hạ, GĐPT Bà rịa Vũng Tàu cũng đồng thời tổ chức cúng dường tứ sự.

 Đúng 9 giờ sáng ngày 23 tháng 7 Quý Tỵ,  sau phần nghi lễ cầu siêu trên chánh điện chùa Lạc Bang, Châu Đức và thỉnh linh an tọa linh đường, toàn thể 300 huynh trưởng đại diện cho 27 đơn vị GĐPT trong tỉnh cùng trên 100 quan khách đã  trang nghiêm thanh tịnh vân tập tại lễ đường cử hành lễ Cúng Dường Tứ  Sự và Hiệp Kỵ.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có:

- Hòa Thượng Thích Minh Bảo CVGH.GĐPT.BRVT.

- Hòa Thượng Thích Trừng Diệu Ân Sư GĐPT BRVT

- Thượng Tọa Thích Nhuận Châu CVGH.GĐPT.VN

- Thượng Tọa Thích Nhuận Thiền CVGH.GĐPT. BRVT

- Thượng Tọa Thích Tâm Nguyên CVGH.GĐPT.BRVT

- Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước CVGH.GĐPT BRVT

- Ni Sư Thích Nữ Như Thiện CVGH.GĐPT BRVT

Cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni là cố vấn giáo hạnh, ân sư, trụ trì các cHùa, tự viện có GĐPT đang sinh hoạt, chư  Tăng Ni xuất thân từ  GĐPT…

Về chủ tọa  buổi lễ đại diện BHD Trung Ương có anh Thị Nguyên Tổng Thư Ký BHDTƯ.GĐPT.VN cùng quý anh chị huynh trưởng là thành viên BHD TƯ.

 Quý anh chị huynh trưởng Đại Diện BHD các tỉnh có:

- BHD tỉnh Đồng nai

- BHD Thành phố Biên Hòa

- BHD Gia Định

Về phía khách mời có:

- Ban bảo Trợ GĐPT tỉnh BRVT

- Ban Liên Lạc Cưu Đoàn Sinh GĐPT.BRVT

- Ban Bảo Trợ các GĐPT trực thuộc

- Ban Hộ Tự và đạo hữu  chùa Lạc Bang

- Quý anh chị cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh và các đạo hữu ân nhân, thí chủ, hảo tâm và thân nhân các hương linh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí  hết sức trang nghiêm thanh tịnh và thể hiện được tính chất thiêng liêng và tinh thần tri ân, báo ân  của buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Thị Nguyên đại diện BHD TƯ đã tán thán tinh thần của lam viên Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức lễ  HK và cúng dường đúng tinh thần hiếu đạo của GĐPT và đã thể hiện được tính giáo dục truyền thống tri ân và báo ân của Gia Đình  Phật Tử.

Hòa Thượng Thích Trừng Diệu ban đạo từ trong lễ cúng dường tứ sự, Hòa Thượng Thích Minh Bảo ban đạo từ trong lễ hiệp kỵ.

Đạo từ  của Hòa thượng Minh Bảo CVGH.GĐPT BRVT nhắc nhở anh chị em luôn luôn thể hiện đúng tinh thần hiếu đạo đối với đạo với đời. Nhất là ACE đang sống với cuộc đời người cư sĩ thì sự thể hiện tinh thần hiếu đạo càng phải áp dụng cho nhiều đối tượng như: Đạo pháp, thầy tổ, cha mẹ, anh em, gia đình, xã hội v.v.. BHD GĐPT BRVT tổ chức được một buổi lễ trọng thể như thế này là một nổ lực lớn chứng minh cho tinh thần tinh tấn  tu học của GĐPT

Thầy cũng tán dương công đức của toàn thể ACE đã tổ chức một buổi lễ rất đúng chánh pháp, có ý nghĩa giáo dục hết sức trang nghiêm…

Buổi lễ Hiệp kỵ, cúng dường tứ  sự hoàn mãn lúc 11giờ cùng ngày.

                                                                                                                 Tâm Lễ

Mời các bạn bấm vào đây để xem video Hiệp Kỵ

http://www.youtube.com/watch?v=CtYLSIhXiJ8&feature=youtu.be

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb