LỄ TƯỞNG NIỆM VÀ TRUY TÁN CÔNG HẠNH CỐ HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG NHẬT HỒNG-NGUYỄN ĐỂ

                   

Trời Đà Lạt rưng buồn sương ngấn lệ

Dãy tang lam phủ khắp sớm bình minh

Anh đi chan chứa ân tình

Bốn phương Lam hội lời kinh nguyện cầu.

          Từng giọt mưa phùn được những cơn gió thổi qua làm tê buốt tim gan của vùng núi Đà Lạt như hòa trong niềm thương tiếc cùng đại gia đình áo lam. Ba ngày đã trôi qua với biết bao niềm tiếc thương vô hạn về một “Lam già rũ bóng cao nguyên” . Hôm nay, vào lúc 20h, anh em lam viên 19 tỉnh thành trên cả nước, từ Đà Nẵng đến Miền Tây Nam Phần đã câu hội về đây, dưới mái nhà 25C đường Phan Bội Châu, Tp Đà Lạt để quay quần bên chơn linh anh Nhật Hồng nhằm tưởng niệm và truy tán công hạnh về một người Htr tinh tấn, cần cù, lấy cuộc đời mình làm một tấm gương sáng không lời như Ngài Trì Địa Bồ Tát.

Thân lâm chứng minh và cử hành pháp sự cho buổi lễ tối hôm nay, lam viên GĐPT Việt Nam thành kính cung đón Hòa thượng đạo hiệu thượng MINH hạ TÂM – Phó thường trực ngoại vụ Ban CVGH GĐPT Việt Nam cùng quý chư tôn thượng tọa, đại đức tăng ni cố vấn các tỉnh thành nguyên xuất thân từ áo lam GĐPT.

Về tham dự và hiện diện đạo tràng có anh Nguyên Tín NGUYỄN CHÂU –  Trưởng BHD GĐPT Việt Nam trên thế giới cùng thượng vụ BHD TƯ GĐPT Việt Nam, đại diện BHD các tỉnh thành trên cả nước.

Trong lời cung tuyên tiểu sử về cuộc đời của anh, lam viên đã không khỏi xúc động kìm nén từng giọt lệ chực chờ rơi xuống. Anh, 87 năm bôn ba giữa cuộc đời với 66 năm phục vụ cho tổ chức, phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc. Với tâm nguyện “Thà thất sót trách nhiệm với gia đình, thế tục nhưng không thể không chu toàn trách nhiệm trước tổ chức, trước Dân tộc và Đạo pháp.” . Thế mới hay, tình lam là bất diệt, cao quý, là chân lý mang hạnh lành từ bi gieo rắc khắp muôn nơi. Chúng em không khỏi nghẹn ngào khi nghe tin dữ, anh ra đi lìa đời bỉ thử, để lại biết bao nỗi niềm và tiếc thương anh, GĐPT Việt Nam mất đi một tay thuyền trưởng tài ba, khó khăn của tổ chức vẫn đang còn phía trước. Nhưng với chúng em, anh vẫn sống mãi giữa tình lam, như đóa Vô ưu thơm ngát hương đàm, là sen trắng trong vô vàng sen trắng….

                                                                                                                                         Nguyên Linh

                                                                                                        (Nguồn:GĐPT Việt Nam.com)

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb