KẾT KHÓA TRẠI HUẤN LUYỆN HUYỀN TRANG4-ADUC10 BÀ RỊA VŨNG TÀU

KẾT KHÓA TRẠI HUẤN LUYỆN HUYỀN TRANG 4- A DỤC 10 BÀ RỊA VŨNG TÀU.

Vào 3 ngày 04-5-6/2/2014 Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ kết khóa liên trại huấn luyện Huyền Trang 4- A Dục 10 BRVT năm 2013 tại chùa Thiên Quang huyện Xuyên Mộc.

Được biết trại huấn luyện HT4-ADUC10BRVT được khai khóa vào ngày 31/5/2013. Trại đã qua các giai đoạn huấn luyện trong 6 tháng vừa qua đến nay chương trình huấn luyện đã kết thúc. BHD tỉnh quyết định cho mở trại kết khóa ngay trong những ngày đầu xuân. Trong khi thiên hạ đang vui xuân thì lam viên BRVT từ Ban Hướng Dẫn tỉnh cho đến huynh trưởng trong Ban Quản Trại và  trại sinh đã hy sinh những ngày vui xuân để mang hành trang về đất trại để sống những ngày hết sức gian khổ của trại kết khóa.

Trong không khí se lạnh của những ngày đầu xuân, dư hương ngày tết còn phảng phất nên anh chị em đều rất hoan hỷ bước vào kỳ trại mãn khóa tuy gian lao nhưng rất vui. Trại được dưng bên bờ suối trong khung cảnh hùng vĩ của thác Hòa Bình  trông như một trại du ngoạn hơn là một trại huấn luyện với nhiều rèn luyện đầy  thử thách gian khổ.

 Ngày đầu tiên trại sinh được nghe Thượng Tọa Thích Nhận Châu giảng về ý  nghĩa lễ truyền Vô Tận Đăng trong trại huấn luyện HT và thi khảo sát kết khóa. Ngày thứ hai trên đất trại trò chơi lớn được tổ chức tái hiện hình ảnh ngài Huyền Trang vượt qua ngàn dặm trường với bao thử thách gian nan để đến đất Phật chiêm bái và thỉnh kinh đã tạo nên những hình ảnh hết sức sinh động và đã khiến trại sinh mặc dù rất mệt nhọc nhưng rất thích thú và hưng phấn.

Đêm văn nghệ lửa trại được tổ chức trong khung cảnh trầm hùng, hoang dã của núi rừng thác Hòa Bình. Những tiết mục văn nghệ được trại sinh “dàn dựng’ khẩn cấp, nóng hổi và ngẩu hứng đã đem đến những nụ cười, niềm vui òa vỡ đã xua đi những mệt nhọc của những ngày trại, anh chị em đã hóa thân để sống những giờ phút thật tuyệt vời. 

Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc phải khép lại, đêm về khuya giửa sự tịch mịch của núi rừng, trong tiếng ầm ào của dòng thác đổ, tiếng rì rào của hàng thông vu vu trong gió, những tâm tư tình cảm của anh chị em được chia sẻ trong câu chuyện lửa tàn. Những lời tâm sự, những tấm lòng được mở ra và những giọt nước mắt đã chảy. Thời gian như ngừng trôi, không gian như lắng động, câu chuyện lửa tàn được khép lại với bài ca “đêm giả từ” được cất lên trong ánh lửa tàn bập bùng và sự tỉnh lặng của đại ngàn…

Buổi lễ  truyền vô tận đang được tổ chức tại chánh điện chùa Thiên Quang trong khung cảnh hết sức trang nghiêm và sâu lắng dưới sự chứng minh của HT Thích Minh Bảo trưởng ban cố vấn giáo hạnh GĐPT BRVT và Đại Đức Thích Thiên Thuận CVGHGĐPTBRVT . Anh Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi TTK.BHDTU.GĐPTVN và anh Tâm Chế Võ Hữu Khiên Trưởng BHD.GĐPT BRVT chủ tọa cùng sự hiện diện của các thành viên BHD, ĐD.BHD tại các huyện, BHT các đơn vị, Ban Quản trại  và 42 traị sinh HT và 40 trại sinh AD. Trong không khí trang nghiêm, trước sự chứng minh của Tam Bảo, sự chứng tri của huynh trưởng đại diện tổ chức GĐPTVN. Ánh sáng trí huệ được Hòa Thượng chứng minh rước trên bàn thờ Chư Phật truyền trao cho anh TTK.BHDTU và anh Trưởng BHD tỉnh sau đó tiếp tục trao truyền cho các huynh trưởng và trại sinh như một sự tiếp nối mạng mạch của Phật Pháp và tổ chức GĐPT.

7 giờ sáng ngày 6.2.2014 tại sân chùa Thiên Quang, buổi lễ bế mạc trại được tổ chức trong nắng ấm sớm mai trên thác Hòa Bình dưới sự chứng minh của chư Tôn Đức và  anh TTK đại diện BHDTU, anh trưởng BHD tỉnh chủ tọa. Kết khóa liên trại đã có 42/49 trại sinh HT và 40/57 trại sinh AD được công nhận trúng cách và bước vào hành trình hậu trại kéo dài 18 tháng đối với trại sinh HT và 12 tháng đối với trại sinh A D.

Đạo từ của HT chứng minh cũng như huấn từ của anh TTK.BHDTU đều tán thán tinh thần phụng sự tổ chức của BHD cùng HT và ĐS GĐPT.BRVT đã không ngại gian khổ và những chướng ngại từ nhiều phía để tổ chức khóa trại đào tạo các HT kết thừa có năng lực để phụng sự thăng tiến tổ chức và đặt kỳ vọng vào các anh chị trại sinh trong hành trình thực hiện sứ mạng Htr  đối với Đạo Pháp và tổ chức GĐPT.VN. Vào lúc 8 giờ lễ bế mạc trại kết thúc cùng với sự khép lại của trại huấn luyện HT4-AD10.BRVT

Chia tay nhau trong ngậm ngùi, mỗi cánh chim lam tìm về nơi trú xứ của mình để tiếp tục sứ mạng  đã nhận lãnh lòng dặn lòng “gang thép ta chia tay đừng buồn..”

                                                                                                                                                                                                                                Tâm Lễ

THI KHẢO SÁT

TRÒ CHƠI LỚN

TRUYỀN ĐĂNG TỤC DIỆM

LỄ BẾ MẠC TRẠI

GIÂY PHÚT CHIA TAY

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb