BAO LA TÌNH MẸ

Ban Biên tập: Anh  chị em lam viên gần xa thân mến, thế là một mùa Vu Lan báo hiếu lại về. Thời điểm này là lúc người ta nói nhiều về công ơn cha mẹ nhất.  Văn chương viết về tình mẹ thì đã quá nhiều nhưng vẫn chưa hết và sẽ không bao giờ nói hết vì tình mẹ như một trường ca bất tận không bao giờ diễn tả hết được.

Câu chuyện cảm động dưới đây xin gởi đến các bạn, chúng ta cùng đọc và suy gẫm để thấy rằng tình mẹ thương con thì quá cao cả không thể dùng ngôn ngữ, văn chương mà diễn tả được, mà chỉ có cảm nhận mà thôi vì nó vượt ra ngoài những khái niệm…

Chúc anh chị em lam viên một mùa Vu Lan hiếu hạnh viên mãn.

BAO LA TÌNH MẸ

“NẾU CON CÓ THỂ SỐNG SÓT, CON PHẢI NHỚ RẰNG

…MẸ RẤT YÊU CON”

Đây là một câu chuyện thật về Sự hi sinh của một người mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Sau khi trận động đất đã qua đi, khi các nhân viên cứu hộ đến tàn tích của 1 ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ, họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt. Nhưng cách tạo hình cơ thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như 1ng đang quỳ gối cầu nguyện, cơ thể nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được hai tay của cô đỡ lấy. Ngôi nhà bị sụp và đổ ập lên lưng và đầu cô.
Người đội trưởng đội cứu hộ đã rất khó khăn khi luồn tay mình qua khoảng cách hẹp trên tường để chạm tới cơ thể của người phụ nữ. Anh ấy đã hy vọng rằng người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Nhưng, cơ thể lạnh và cứng của cô nói với anh rằng, cô ấy chắc chắn đã qua đời.
   Đội cứu hộ rời khỏi ngôi nhà và tìm kiếm tại những toà nhà sụp đổ khác. Nhưng không hiểu sao, người đội trưởng dường như bị một lực hút kéo trở lại căn nhà sụp đổ của người phụ nữ đã chết. Một lần nữa, anh quỳ xuống, và lần tìm qua những khe nứt hẹp một chút không gian dưới cơ thể đã chết. Rồi đột nhiên, anh hét lên đầy phấn chấn : “Một đứa bé!!!! Có một đứa bé!”
   Cả đội cùng nhau cẩn thận bỏ từng cái cọc trong đống đổ nát xung quanh xác người phụ nữ. Có một bé trai 3 tháng tuổi được bọc trong một tấm chăn hoa ngay bên dưới xác người mẹ. Người phụ nữ rõ ràng đã cố thực hiện sự hi sinh cuối cùng để cứu con trai mình. Khi ngôi nhà của cô rơi xuống, cô đã dùng cơ thể của mình để làm tấm chắn bảo vệ con trai mình. Cậu bé vẫn ngủ một cách yên bình khi đội trưởng đội cứu hộ nhấc bé lên.
    Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khoẻ cậu bé. Sau khi ông mở tấm chăn, ông nhìn thấy một chiếc điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn văn bản trên màn hình, nói rằng, “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con” …
   Chiếc điện thoại này đã đi từ hết bàn tay này đến bàn tay khác. Tất cả những người đọc tin nhắn đã khóc. “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng… mẹ rất yêu con…”…
                                                                                                                   Sưu tầm
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb