GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thi vượt bậc đoàn sinh năm 2017

Ngày 14 tháng 01 năm 2018 Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh các các cấp trong tỉnh. Vào lúc 8 giờ sáng tất cả Hội Đồng Thi trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai mạc dưới sự tham dự chủ tọa của quý anh chị đại diện BHD giám sát cùng sự hiện diện của Ban Giám Khảo và đoàn sinh dự thi.

Năm nay toàn tỉnh có 28 Hội đồng thi ngành Đồng tổ chức tại các đơn vị, 7 Hội đồng thi Hướng Thiện, Sơ Thiện tổ chức tai các Vùng trực thuộc và 1 Hội đồng thi Trung Thiện, Chánh Thiện được tổ chức tại chùa Lạc Bang huyện Châu Đức.

BHD đã tổ chức phân công thành viên BHD tỉnh, ĐD BHD tại các huyện thị trực tiếp giám sát và hướng dẫn các Hội đồng thi một cách nghiêm túc, đúng Nôị lệ và có kết quả trung thực.

Sau đây là tin và ảnh của Hội Đồng thi bậc Trung Thiện, Chánh Thiện được tổ chức tại chùa Lạc Bang, Châu Đức và Hội đồng thi tại Vùng Trúc Lâm.

                                                                                                                                VP.BHD.BRVT

Hội đồng thi huyện Châu Đức, vùng Vương Xá và GĐPT Khánh Lạc

       Trong suốt một năm qua những hoạt động Phật sự của tỉnh nhà tuy có nhiều bận rộn. Nhưng vấn đề tu và học luôn được quý anh chị em chúng ta đặt lên hàng đầu. Để đánh giá quá trình sinh hoạt cũng như tu học của đoàn sinh trong tỉnh năm 2017, thực hiện kế hoạch của BHD tỉnh, Hội đồng thi huyện Châu Đức, vùng Vương Xá và GĐPT Khánh Lạc  đã tổ chức kỳ thi kết khóa cho ĐS các bậc Chánh Thiện, Trung Thiện,Sơ Thiện và Hướng Thiện và 4 bậc Ngành Đồng vào ngày 14 /1/2017( nhằm ngày 28/11/Đinh Mùi) tại chùa Lạc Bang .

Năm nay, hình thức tổ chức ở các hôi đồng thi của tỉnh nhà có sự đổi mới, mỗi hội đồng thi được sự giám sát của quý anh chị đại diện Ban Hướng Dẫn về dự. Và Hội Đồng thi huyện Châu Đức, vùng Vương Xá và hội đồng thi GĐPT Khánh Lạc được sự giám sát của anh HT cấp Tín Nguyên Phước – Vương Bội Long là phụ tá UV Nghiên huấn và anh HT cấp Tín Nhật Dung – Trần Văn Phẩm Tổ kiểm huyện Châu Đức.

Đúng 6 giờ 30 sáng các em thí sinh đã hân hoan trong bộ đồng phục hết sức xinh xắn. Các em vừa hồn nhiên vừa xen lẫn chút lo lắng cho kỳ thi kết khóa của mình. Vừa đến cổng chùa các em đã tụm năm tụm ba bàn tán trao đổi nhau những câu hỏi nhũng vấn đề chưa rõ. Không khí rộn ràng hẳn lên khi tiếng còi lệnh tập họp của  anh giám thị. Và như vậy thời gian cứ nhanh chóng trôi qua và nghi lễ hành chánh khai mạc hội thi được tổ chức ngắn gọn mà thật trang nghiêm. Sau đó là thời gian bước vào kỳ thi, các em thí sinh thì miệt mài với những câu hỏi có em thật đăm chiêu suy nghĩ. Hội đồng thi làm việc khá nghiêm túc. Thời gian nhanh chóng trôi qua trong bầu không khí trong lành và khá mát mẻ.  Đến 11 giờ 30 phút, Hội đồng thi đơn vị Khánh Lạc đã hoàn tất các em giây thân ái ra về. Lúc này hai Hội đồng thi huyện Châu Đức và  vùng Vương Xá dùng cơm trưa để tiếp tục phần thi thực hành.

Đúng 13 giờ 30 phút, lúc này chỉ còn lại Hội đồng thi huyện Châu Đức và  vùng Vương Xá tiếp tục cho các em chuyển sang phần thi thực hành. Dưới sự tổ chức thực hiện Ban Giám Khảo hai Hội đồng thi, các câu hỏi vấn đáp của 4 bộ môn đước đưa ra và các em cũng trả lời khá tốt. Mặc cho thời tiết lúc này có vẻ hơi nóng nắng nhưng cả giám khảo lẫn thí sinh hầu như không ai để ý đến. Các anh chị em trong hai hội đồng làm việc thật cật lực  đến 15 giờ 30 phút là hoàn tất. Sau đó là lễ bế mạc ngắn gọn nhưng cũng đánh giá đúc kết đầy đủ  mọi hoạt động  trong ngày. Sau đó dây thân ái chia tay trong tinh thần lục hòa. Hẹn gặp lại, chúc các anh chị em lam viên một mùa Thành Đạo kiết tường.

                                                                                                                             Khánh Phương

HỘI ĐỒNG THI GĐPT VÙNG TRÚC LÂM HUYỆN CHÂU ĐỨC

Thực hiện đề án tu học và sinh hoạt năm 2017 của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu. Vào lúc 8 giờ ngày 14/01/2018 tại chùa Phước Quang xã Suối Nghệ. HĐT GĐPT vùng Trúc Lâm của huyện Châu Đức đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ thi vượt bậc năm 2017 cho bậc Hướng Thiện Và Sơ Thiện.

Về tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của anh Minh Đạt – Nguyễn Tín ủy viên BHD tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giám sát Hội đồng thi.

Tổng số đoàn sinh tham dự thi năm nay với số lượng là 60 em (Hướng Thiện 37 em, Sơ Thiện 23 em).

Đại diện BHD tỉnh anh Minh Đạt Nguyễn Tín, ban huấn từ nhắc nhở quý anh chị trong HĐT làm việc nêu cao tinh thần trách nhiệm thể hiện tinh thần lục hòa và chúc các em thí sinh làm bài thành công tốt đẹp.

Sau lễ khai mạc các anh chị giám thị đã phân chia Đội Chúng và hướng dẫn các em đi vào các phòng thi để thi phần bài viết. Nhìn chung trong suốt thời gian làm bài các em đã tuân thủ nội lệ bảo đãm đúng thời gian quy định.

Vào lúc 13h30 các em tiếp tục thi phần vấn đáp. Sau khi hoàn thành các nội dung thi thư ký đã tổng kết như sau

Bậc Hướng Thiện 37/37 em đã được trúng cách, bậc Sơ Thiện 23/23 em đã được trúng cách. Đánh giá kỳ thi năm nay tại vùng Trúc Lâm số lượng đăng ký dự thi cao hơn các năm về trước và các em làm bài đạt điểm cũng rất cao, có em đạt đến số điểm 95/100đ. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho tất cả các anh chị em chúng ta.

Vào lúc 16h30 HĐT tiến hành làm lễ bế mạc kết thúc kỳ thi vượt bậc năm 2017 thành công tốt đẹp và cùng nhau giây thân ái để ra về./.

                                                                                                                                       Minh Phụng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb