Lễ tổng kết-Trao Quyết định trúng cách trại huấn luyện Huynh trưởng Huyền Trang VI.TƯ-MKH

Trạị huấn luyện huynh trưởng Huyền Trang VI.TU-MKH được khai mạc vào ngày 27 tháng 7 năm 2017 tại chùa Long Thọ, Đồng Nai với 62 trại sinh tham dự.  Sau ba giai đoạn huấn luyện đã kết thúc giai đoạn huấn luyện vào ngày 9 tháng 10 năm 2017. Trại quy tụ 60 trại sinh trực thuộc miền Khánh Hòa của các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Biên Hòa, Bình Phước và Bà Rịa Vũng Tàu.

Sau 3 giai đoạn huấn luyện tiếp theo là 18 tháng thực tập hậu trại tại các tỉnh, sau khi hoàn thành và giải trình luận văn kết khóa đã có 55 trại sinh được công nhận trúng cách trại HUYỀN TRANG VI.TƯ-MKH.

Lễ tổng kết và trao quyết định trúng cách trại được tổ chức bằng một chuyến hành trình về miền Tây Nam Phần để chiêm bái và hành hương các thánh tích, các ngôi cổ tự nơi lưu dấu những vị tổ đã công lớn trong phong trào chấn hưng Phật giáo vào đầu thế kỳ XX.

Xuất phát từ các điểm khác nhau của các tỉnh có trại sinh tham dự, các đoàn đã về điểm tập trung là thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, Tiền Giang vào lúc 7g30 ngày 01 tháng 6 năm 2019 để cúng dường và hành hương chiêm bái Phật tích Tứ Động Tâm tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. Tại đây trại sinh đã được chiêm bái  phiên bản Tứ Động Tâm ( Những nơi đức Phật đản sanh, thành đạo, chuyển pháp luân và  nhập niết bàn của đức Phật) phỏng theo nguyên mẫu Tứ Động Tâm tại quê hương của Đức Phật. Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển về tu viện Nguyên Chiếu tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và lưu trú nơi đây. Ni sư trụ trì Thích Nữ Nhất Tuệ vốn xuất thân từ GĐPT nên đã hết sức hoan hỷ đón tiếp đoàn và dành nhiều ưu ái, trợ duyên cho đoàn tổ chức các phật sự. 3 giờ chiều cùng ngày đoàn đã di chuyển về tổ đình Tuyên Linh để cúng dường và chiêm bái. Tổ đình Tuyên Linh là trú xứ của Hòa thượng Thích Khánh Hòa, ngài là một vị cao tăng đã có công lớn trong phong trào chấn hưng Pháo. Sau khi chiêm bái và cúng dường tổ đình Tuyên Linh, buổi chiều đoàn trở lại tu viện Nguyên Chiếu để tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ trúng cách.

Lễ Tổng Kết trại được tổ chức dưới sự chứng minh của Ni sư Thích Nữ Nhất Tuệ, trú trì tu viện Nguyên Chiếu, HTr cấp Dũng  Nguyên Hoành-Lê Văn San,Tổng Thư Ký đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN chủ tọa cùng sự hiện diện của anh Minh Trung-Đặng Viên Ngọc Trai, Ủy Viên Nghiên Huấn BHDTƯ, Ban Quản trại và 50 trại sinh Huyền Trang VI.

Sau  khi hoàn thành thời gian huấn luyện và thực tập trong 18 tháng hậu trại 55 trại sinh đủ điều kiện đã được BHDTU ban hành quyết định trúng cách với 6 trại sinh đạt hạng bình, 44 bình thứ, 5 thứ ,trong đó 44 trại sinh được cấp  cấp chứng chỉ trúng cách, 5 trại sinh sẽ được công nhận trúng cách sau khi có quyết định trúng cách bậc Định, 6 trại sinh phải tiếp tục thực hiện tốt giai đoạn hậu trại tại GĐPT sở tại mới sẽ được cấp chứng chỉ trúng cách. Trong lễ tổng kết đã trao phần thưởng thủ khoa cho trại sinh Tuệ Nam-Đào Nhã Phương, Á khoa cho trại sinh Quảng Tự- Nguyễn Thị Thu Hà, 4 trại sinh đạt kết quả giỏi, 5 trại sinh thực hiện luận văn tốt.

Sau lễ tổng kết trại sinh đã tổ chức một đêm văn nghệ quanh đèn rất vui và hào hứng, tiếc rằng không còn thời gian nên phải kết thúc sớm khiến nhiều người phải luyến tiếc.

Sáng ngày 2.6.2019 sau khi điểm tâm sáng và cúng dường tại tu viện Nguyên Chiếu, trại sinh di chuyển về chiêm bái, cúng dường tại tổ đình Phước Hậu, Trà Ôn, Vĩnh Long. Đây là một ngôi tổ đình nổi tiếng là trú xứ của những danh tăng làm hưng thịnh Phật giáo nước nhà là Hòa thượng Khánh Anh, người có công đầu trong công cuộc chấn hưng Phật giáo nước nhà. Đồng thời ngài là bổn sư của ngài Thích Thiện Hoa một vị cao tăng lỗi lạc đạo cao đức trọng với một đạo nghiệp vĩ đại và là tác giả dịch thuật và trước tác kinh sách Phật giáo đồ sộ, ngài Thiện Hoa còn là bổn sư của Hòa thượng Thanh Từ, vị cao tăng khởi xướng xiển dương thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, hiện đang phát triển lan tỏa khắp mọi miền đất nước..

Tại tổ đình Phước Hậu, sau khi ngọ trai, cúng dường và nghỉ ngơi, sinh hoạt giao lưu trao đổi quà lưu niệm… trại đã chính thức dây thân ái chia tay, mỗi đoàn trở về trú xứ của mình, kết thúc một khóa trại thật nhiều dấu ấn khó phai trong lòng trại sinh.

Trại huấn luyện Huyền Trang VI.TƯ-MKH đã trao truyền nhiều hành trang quý báu để các anh chị huynh trưởng tiếp tục cuộc hành trình tu học thăng tiến tự thân, phụng sự Đạo pháp, phụng sự lý tưởng GĐPT.

                                                                                                                                                Tâm Lễ

 CÚNG DƯỜNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC- CHIÊM BÁI TỨ ĐỘNG TÂM VÀ CÁC NGÔI TỔ ĐÌNH

 

  

 

  

   

LỄ TỔNG KẾT-TRAO QUYẾT ĐỊNH TRÚNG CÁCH TRẠI HUYỀN TRANG VI.TƯ-MKH

 

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb

Phản hồi (0)

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Trackbacks - Pingbacks (0)

Bài viết này vẫn chưa có trackback.
Bạn phải đăng nhập để có thể viết phản hồi.