Lửa Dũng trên thác Hòa Bình


Năm nay mùa mưa đến muộn, tháng Bảy rồi mà thời tiết nơi đây còn như cô gái đỏng đảnh, chợt nắng, chợt mưa không buồn báo trước. Bất chấp cái thất thường của thời tiết với những cơn mưa xối xã như trút nước, hoặc những ngày nắng nóng như chảo rang, mùa hè vẫn luôn là mùa hoạt động sôi nỗi của Gia Đình Phật Tử Bà Rịa Vũng Tàu.

Năm nay dành mọi ưu tiên cho ngành Nam vì ngày Hạnh của ngành Nữ đã được tổ chức hết sức quy mô hoành tráng trong năm vừa qua. Từ đầu năm mới âm lịch những phương án của trại Dũng đã được Ban Hướng Dẫn đưa ra bàn thảo, cân nhắc và qua nhiều cuộc họp Ban Hướng Dẫn đã đi đến quyết định trại Dũng của ngành Nam mang tên Kiền Trắc sẽ được tổ chức quy mô, hoành tráng vào hai ngày 10 và 11 tháng 7 năm 2010, địa điểm tổ chức là thác Hòa Bình.

Phương án đã được duyệt, Ban Quản Trại đã nhanh chóng triển khai kế hoạch thực hiện những công trình chính trước ngày khai mạc trại cả tuần lể. Anh em đã phải cật lực di chuyển vật liệu vể địa điểm dựng trại và sau bao ngày dầm mưa dải nắng một chiếc cổng trại uy nghi, kỳ đài, giá đuốc, khu triển lãm, trại trung ương và chiếc cầu tre lắt lẻo vượt qua con lạch nhỏ nối liền từ cổng trại vào khuôn viên trại đã được dựng nên. Cuối con đường độc đạo từ trên đường lộ dẫn xuống thác Hòa Bình phía bên Buy ibuprofen phải là Thiên Quang Tự, nơi đây có Thầy trụ trì với tấm lòng bao dung rộng mở chở che cho GĐPT. Bên trái với bãi đất rộng là khuôn viên trại, phía trước là thác Hòa Bình hùng vĩ. Cảnh quan nơi đây thật là hùng tráng, đẹp như tranh vẻ rất phù hợp với tinh thần trại Dũng.

Mới 6 giờ sáng khi những tia nắng đầu tiên chiếu xuống vạn vật, những hạt sương còn long lanh trên đầu cây ngọn cỏ, lũ lượt những cánh chim Lam khắp nơi câu hội về với đủ loại phương tiện. Các đơn vị ở xa thì đến trại bằng xe bốn bánh, ở gần thì xe gắn máy, gần hơn nữa thì xe đạp, tuy nhiên hầu hết các đơn vị đều có xe lớn để vận chuyển vật liệu và dụng cụ trại vì các đơn vị đều dựng trại sàn và mang theo các công trình để trình bày sức sống. Trong cảnh sớm mai sương mù còn bảng lãng thì tiếng cọc đóng trại, tiếng gọi nhau í ới râm ran phá tan cái tỉnh mịch cố hửu của chốn núi rừng. mọi người ai vào việc nấy đều hối hả khẩn trương hòan thành trại mạc cho kịp giờ khai mạc trại.

9 giờ 30, gần hai trăm Trại Sinh ngành Nam của các đơn vị trong tỉnh về dự trại đã đội ngủ chỉnh tề tập họp trước kỳ đài để làm lễ khai mạc trại. Trời tuy còn sớm nhưng những tia nắng chói lọi phà cái nóng oi nồng khiến mồ hôi đã thấm đẩm lưng áo của mọi người. Trong không khí trang nghiêm ngọn lửa trí huệ rước từ đại hùng bửu điện Thiên Quang Tự đã được Thầy trụ trì chứng minh lể trao cho anh Trưởng Ban Hướng Dẫn và anh Trại Trưởng đã đón tiếp châm lên giá đuốc, từ đây ngọn lửa Dũng đã bứng cháy trên đất trại. Một điều hết sức bất ngờ đã xảy ra khi anh trại trưởng đang đọc diễn văn khai mạc thì trời đổ mưa, mới đầu còn lác đác sau đó lại càng nặng hạt hơn. Mặc kệ ông trời, anh Trại Trưởng vẫn tiếp tục bài diễn văn và toàn thể Trại Sinh vẫn im phăng phắc duy trì hàng ngủ mặc áo ai cũng ướt sủng hồi nảy là mồ hôi còn bây giờ là nước mưa. Thật là một cảnh tượng bi tráng hiếm Buy Plavix Online Pharmacy No Prescription Needed gặp trong những kỳ trại! và rồi như đã thử thách lòng kiên trung, chí dõng mãnh của những người áo lam, trời mưa nhỏ hạt và dứt hẳn cũng là lúc anh Trưởng Ban huấn từ nhắn nhủ, tán thán, động viên tinh thần của Ban Quản Trại và Trại Sinh. Tiếp đó Đại Đức trụ trì Thiên Quang Tự chứng minh buổi lễ ban đạo từ, Thầy đã tán thán chí nguyện của toàn thể anh em ngành Nam đã vượt qua muôn ngàn gian khó, nội ma ngoại chướng và nhất là với tâm dõng mãnh chiến thắng mọi cám dổ hoặc áp lực khách quan, tự thắng chính mình để về dự trại, thầy mong rằng từ ngọn lửa Dũng được thắp sáng hôm nay sẽ tiếp tục sáng mãi trong lòng anh em trên bước đường phục vụ lý tưởng…

Buổi chiều là những trò chơi dân gian được các đơn vị mang đến thi đua thể hiện, mỗi người một vẻ nhưng đều đầy ắp tiếng cười tạo một không khí sôi động trên đất trại…

Đêm về khi lũ côn trùng chưa kịp cất tiếng hòa ca nỉ non muôn thuở thì toàn thể Trại Sinh đã vây quanh ánh lửa bập bùng cất cao lời ca tiếng hát, những tiếng cười rộn rả, nhửng tràng pháo tay xua tan bóng tối và sự cô tịch nơi chốn núi rừng. trời về khuya đêm văn nghệ đã khép lại và rồi những lời tâm sự nhỏ to, những nỗi niềm được bộc bạch quanh đống than hồng leo lét không đủ soi rỏ mặt người của câu chuyện lửa tàn. Trời về khuya thanh vắng, Trại Sinh chìm vào giấc ngủ sau một ngày sôi động, núi rừng im ắng chỉ cón tiếng côn trùng rả rích và tiếng nước chảy rì rào của con thác dưới kia, có những anh Huynh Trưởng vẫn thầm lặng làm nhiệm vụ Buy zoloft online tuần tra để cho trại Dũng có một đêm yên bình…

Gần 4 giờ sáng trời đổ mưa ào ạt, sấm chớp rền trời, tiếng mưa áo áo trên mái nhà, tiếng nước chảy xối xả. Anh em trong Ban Quản Trại lo lắng không ngủ được, tình hình như thế này thì kế hoạch trò chơi lớn làm sao thực hiện được. Nếu sáng mai trời tiếp tục mưa thì xem như phương án 1 đã bị vỡ, còn nếu trời tạnh trò chơi lớn cũng bị trở ngại bỡi những con đường lầy lội và con thác Hòa Bình trở mình hung hăng hoặc trơn trợt thì làm sao giử được an toàn cho Trại Sinh. Thử thách, mạo hiểm nhưng phải an toàn là tiêu chí cho việc thực hiện trò chơi lớn sẽ được khởi động vào lúc 7 giờ Online Pharmacy sáng nay.

Thế nhưng hình như lại thêm một lần nữa ông trời thử thách ý chí, nghị lực của Trại Sinh, đến 6 giờ thì trời quang mây tạnh, mặt trời lại ló dạng đằng đông. Câu chuyện đầu ngày của anh Trại Trưởng thật sâu sắc mang đến những tiếng cười vui nhưng cũng là một bài học suy ngẫm. Anh còn “khủng bố tinh thần” Trại Sinh bằng nêu trước tình hình trò chơi lớn hôm nay với những thử thách, mạo hiểm với những gian lao hiểm nguy đang chờ Trại Sinh ở phía trước….

Hành trình trò chơi lớn kể về đoàn người Đại Việt đi tìm dấu tích vua Trần Nhân Tông, một vị vua mà thần dân vô cùng cảm mến vì lòng nhân từ quảng đại thương dân như con, trị vì trăm họ được thái bình thịnh trị thế mà ngài đã xem ngai vàng như đôi dép bỏ, vứt lại sau lưng mọi phú quý, quyền uy lên chốn thâm sơn cùng cốc nơi núi rừng YênTử ẩn tu trở thành vị tổ khai sáng thiền phái Trúc Lâm là phái thiền đầu tiên của nước Việt.

Đoàn người Đại Việt (hôm nay) đã chịu vô vàn gian khổ, lội suối băng rừng, lên thác xuống ghềnh, vượt qua bao gian nan hiểm trở. Thác Hòa Bình là một thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những bãi đá chạy dài theo con thác, mùa này chưa có nước đổ nên nên chỉ như dòng suối len lỏi qua các kẻ đá. Phong cảnh thật đẹp nhưng Trại Sinh trong vai người dân Đại Việt phải tập trung tinh thần cao độ mon men theo bờ đá dựng, lần mò theo những tảng đá trơn trợt, cheo leo để mà đi. Chỉ cần sẩy chân là đập đầu xuống đá vô cùng nguy hiểm, cứu thương viên phải bố trí dọc hai bên thác để cấp cứu khi có sự cố (đã có Trại Sinh sứt đầu mẻ trán, cứu thương viên đã có việc phải làm). Một cuộc hành trình quá mạo hiểm, không dành cho những kẻ yếu tim, có những Trại Sinh là “cậu ấm”, con cưng, quen đi trên đường nhựa nay lần dò bước chân trên bờ đá trơn trợt mà mặt cắt không còn giọt máu. Hết hiểm nguy này đến gian khổ khác, có lúc phải dầm mình dưới lòng sông cắm cờ như ngày xưa Ngô Quyền cắm cọc nhọn trên sông Bạch Đằng phá tan quân Nam Hán xâm lược, hoặc gần hơn là Hưng Đạo Vương cũng cắm cọc nhọn dưới lòng sông đánh tan thủy binh của quân Nguyên tạo nên một chiến thắng lẫy lừng vẻ vang dân tộc Việt, có lúc phải níu dây đu mình trên bờ dốc dựng đứng để đi mà chân không bám vào đất được. Đoàn người Đại Việt lại tiếp tục cuộc hành trình băng rừng xuyên Việt qua tận đất Chiêm gặp vua Chế Mân tìm thăm công chúa Huyền Trân, một đấng nữ lưu đã nêu tấm gương yêu nước chói lọi vì nước quên mình đến nỗi dân gian đã chắt lưỡi thương cảm “tiếc thay cây quế giửarừng…”.Quá trưa đoàn người hạ trại giửa một cánh rừng ăn cơm trưa, đặc biệt bữa cơm được nấu trên bếp lưu động trong cuộc hành trình thế mà khi Ban Quản Trại đi thăm và chấm điểm nấu ăn thì hầu hết các nồi cơm đều chín ngon lành, thức ăn cũng tươm tất, khá khen các đấng nam nhi trổ tài làm bếp!

Vượt qua bao gian khổ cuối cùng đoàn người Đại Việt cũng đã về đến nơi đất thiêng Yên Tử chiêm bái giác linh đức Điều Ngự Giác Hoàng vì ngài đã viên tịch từ lâu.

15 giờ hành trình trò chơi lớn kết thúc, trại sinh mệt mỏi, rã rời nhưng vẫn cười đùa vui vẻ.

Chiều muộn trên thác Hòa Bình, trong cái nắng hoang hoải của buổi chiều màu hạ, mặt trời khuất dần sau rừng cây, lại một lần nửa tất cả trại sinh tập trung trước kỳ đài để làm lễ bế mạc trại. Ngọn lửa Dũng trên giá đuốc đã tắt, lá cờ GĐPT trên kỳ đài đã hạ xuống, kết thúc hai ngày trại đầy ắp kỷ niệm khó quên và như anh Trưởng Ban huấn từ trong lễ bế mạc trại: “hai ngày trại Dũng của ngành Nam GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã khép lại nhưng lại mở ra, khởi đầu cho những ý chí dõng mãnh, cho những chí ngựyện kiên cường cho những ngày tháng sắp tới của toàn thể Huynh Trưởng, Đoàn Sinh ngành Nam trong hành trình thăng tiến tự thân, phục vụ lý tưởng GĐPT”.

Sau khi vòng tròn dây thân ái đã rời ra, hàng trăm cánh chim lam lũ lượt về lại nơi trú xứ của mình, chia tay trại Dũng trong bùi ngùi, dặm về lưu luyến làm sao!.

TÂM LỄ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb