Hội thảo – Bồi dưỡng Ủy viên, Phụ tá Ủy viên Ngành Thiếu toàn quốc

Trong hai ngày 18 và 19/6/2022 vừa qua, BHD Trung ương GĐPT Việt Nam đã tổ chức khóa Hội thảo – Bồi dưỡng Ủy viên – Phụ tá Ủy viên ngành Thiếu toàn quốc tại thiền viện Toàn Giác, Đồng Nai. Phật sự này được BHD Trung ương ủy nhiệm Ủy viên Thiếu nam – Thiếu nữ lập kế hoạch và thực hiện.

Tại lễ khai mạc, Lam viên thành tâm cung đón Thượng tọa Thích Nhuận Châu, Phó Tổng Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Giáo giới và Ni sư Thích Nữ Huệ Trang, thành viên Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam quang lâm chứng minh. Chủ tọa là Huynh trưởng cấp Dũng Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh, Phó Trưởng ban Ngành Nữ BHD Trung ương. Hiện diện tham dự có 70 Huynh trưởng là Ủy viên, Phụ tá Ủy viên Ngành Thiếu BHD Trung ương; Ủy viên, Phụ tá ngành Thiếu BHD/ BĐD/ BĐH các tỉnh thị.

Chào mừng các Huynh trưởng Ủy viên, Phụ tá Ủy viên ngành Thiếu các tỉnh thị về dự hội thảo, trong lời khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tấn – Trương Hùng Thắng, Ủy viên Thiếu nam BHD Trung ương, Trưởng Ban tổ chức đã chia sẻ: Trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi sinh hoạt của tổ chức GĐPT đều bị gián đoạn. Các đề án hoạt động của Ủy viên ngành bị đình trệ, chưa thực hiện được.Tuy nhiên, bằng sự năng động, sáng tạo của một số các đơn vị tỉnh đã có một số hình thức sinh hoạt online thích hợp nhằm giữ lửa cho HTr và ĐS tại các đơn vị tỉnh thị. Và trong tình hình sinh hoạt bình thường mới trở lại, Ủy viên ngành Thiếu BHD Trung ương đồng lòng tổ chức buổi hội thảo và bồi dưỡng Ủy viên, Phụ tá Ủy viên nhằm nắm được tình hình sinh hoạt, những khó khăn, những đề xuất của các tỉnh thị và chia sẻ những kinh nghiệm mà các thỉnh thị đã áp dụng được trong thời gian qua. Đồng thời, cùng vạch ra phương hướng sắp tới của ngành, tạo sự đồng bộ, thăng tiến cùng nhau cho ngành Thiếu các tỉnh thị cũng chính là sự thăng tiến vững mạnh của tổ chức.”

Chị Phó Trưởng ban ngành Nữ trong lời huấn từ đã tán thán tinh thần Ban tổ chức và Huynh trưởng các tỉnh thị đã sắp xếp công việc cùng về tham dự. Đánh giá sinh hoạt của ngành Thiếu trong thời gian vừa qua với các số liệu mới nhất do BHD Trung ương tổng hợp. Sách tấn anh chị em nỗ lực thực hiện trọn vẹn vai trò, trách nhiệm của mình, cùng tham gia đóng góp ý kiến trong các nội dung hội thảo.

Thượng tọa chứng minh bao đạo từ – pháp thoại đến Đạo tràng Lam viên với nội dung “Nếp sống thân giáo của người Huynh trưởng”. Thầy chia sẻ các chỉ số tâm sinh lý, trình độ, khả năng của lứa tuổi ngành Thiếu để từ đó anh chị Huynh trưởng thấy rõ trách nhiệm của mình trong từng phương pháp giáo dục. Huynh trưởng Ngành Thiếu khi tiếp nhận các em Đoàn sinh từ ngành Đồng lên thì phải nhận rõ đó là nguồn tài nguyên phong phú mà mình phải tiếp tục công trình tài bồi, đào luyện các em; chuẩn bị tư lương để mai này các em trưởng thành hơn ở ngành Thanh. Thầy hướng dẫn một số phương pháp trong việc lãnh đạo, điều hành và hướng dẫn các em, cũng như xác định tầm quan trọng của Huynh trưởng GĐPT với sứ mạng của mình, cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành trách nhiệm mà tổ chức giao phó.

Sau nghi thức khai mạc, khóa Hội thảo – Bồi dưỡng thực hiện theo chương trình với chương trình Hội thảo “Tình hình sinh hoạt và Phương án trong thời gian tới” do hai Huynh trưởng Ủy viên ngành Thiếu BHD Trung ương trình bày. Buổi chiều cùng ngày là đề tài “Trại họp bạn Thiếu nam” do Huynh trưởng Quảng Tuấn – Lê Anh Kiệt, Phụ tá Ủy viên Thiếu nam BHD Trung ương, đồng thời là Ủy viên Thiếu nam BHD Gia Định giới thiệu đến hội thảo viên. Sau đó là chương trình “Văn nghệ tâm tình” vào buổi tối và giờ sinh hoạt riêng ngành Thiếu Nam – Nữ.

Hai đề tài “Sử dụng các ứng dụng sinh hoạt online” do Huynh trưởng Thư ký BTC trình bày và “Khóa tu mùa hè” do Huynh trưởng Tâm Lễ – Nguyễn Ngọc Luật, Tổng Thư ký BHD GĐPT Bà Rịa – Vũng Tàu được giới thiệu và chia sẻ trong ngày hôm sau.

Với khóa Hội thảo – Bồi dưỡng Ủy viên – Phụ tá Ủy viên Ngành Thiếu toàn quốc do BHD Trung ương tổ chức năm nay đã đem đến cho Huynh trưởng tham dự những giải pháp tích cực trong việc tổ chức sinh hoạt tại địa phương, gợi mở những vấn đề mà các anh chị đang cùng ưu tư để cùng đề ra các phương cách giải quyết.

Cuối giờ sinh hoạt với các trò chơi kết thân bên cạnh những vòng tay siết chặt, hứa hẹn sự sinh hoạt của ngành Thiếu sẽ khởi sắc hơn trong thời gian sắp tới.

Ban tổ chức
Ảnh: Quảng Từ

LỄ KHAI MẠC

Chư Tôn Đức chứng minh

Thành phần Ban tổ chức

Huynh trưởng Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Chị Phó Trưởng ban Ngành Nữ BHD Trung ương ban huấn từ

Thượng tọa Ân sư ban thời pháp thoại

CHỤP HÌNH LƯU NIỆM

SINH HOẠT CHUNG

Hội thảo: “Tình hình sinh hoạt và Phương án sắp tới”

Đề tài: “Trại họp bạn Thiếu nam”

Sinh hoạt chung

VĂN NGHỆ TÂM TÌNH LAM

 

GIỜ SINH HOẠT RIÊNG NGÀNH

SINH HOẠT ĐẦU NGÀY

Đề tài: “Sử dụng các ứng dụng trong sinh hoạt online”

Đề tài: “Tổ chức khóa tu mùa hè”

SINH HOẠT CHUNG

LỄ BẾ MẠC

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb