Tường thuật Hội thi “Đường Về Linh Thứu”

HoiThiDuongVeLinhThuu.jpgNhững ngày cuối thu của năm Canh Dần thời tiết thay đổi thật khác thường. Nhưng những trận mưa dầm như thối đất thối cát của mấy đêm trước cũng không thể làm thay đổi được không khí nhộn nhịp của sáng nay, ngày 17 tháng 10 năm 2010 (10/9/ÂL Canh Dần).

Mặt trời vừa ló dạng, từng tốp… từng tốp… Lam viên các đơn vị GĐPT trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lũ lượt vân tập về chùa VH tụ hội. Không khí tĩnh lặng của ngôi chùa như dần vỡ tung bởi những âm thanh của các loại xe gắn máy, xe khách, xe dịch vụ và tiếng nói, tiếng cười của các em Đoàn sinh GĐPT. Từ hội trường đã vẳng lên các ca khúc nhạc nền cho Hội thi “Đường Về Linh Thứu”.

Bầu trời mỗi lúc một sáng tỏ và trong xanh, các em Thí sinh lộ rõ vẻ hào hứng hân hoan xen lẫn chút lo lắng căng thẳng của không khí cuộc thi sắp tới. Bên trong maxalt hội trường và ngoài sân chùa, các anh chị trong BTC tích cực hoàn thành nốt công tác kỹ thuật trước Hội thi mà các anh chị đã cất công chuẩn bị từ rất lâu rồi.

Đúng 7 giờ, hiệu còi họp chung của anh Trưởng khối sinh hoạt vang lên. Trong chốc lát hàng ngũ Thí sinh cũng như Cổ động viên trong bộ đồng phục quen thuộc tươm tất và hết sức đáng yêu nhanh chóng hình thành đều tăm tắp trước sân chùa trong tinh thần kỷ luật.

Hoạt động đầu tiên của hội thi hôm nay là phần bốc thăm chia bảng. Các đơn vị được xướng danh cử đại diện lên bốc thăm. Không khí sân chơi lúc này như nóng dần lên bởi sự háo hức đã bao ngày trông chờ giờ đây đã đến. Chỉ nhanh gọn trong 15 phút ngắn ngủi, việc bốc thăm chia bảng đã hoàn tất với kết quả như sau:

– Bảng 1 gồm 4 đội: Khánh Biên, Khánh Bình, Khánh Bửu, Khánh Hỷ.

– Bảng 2 gồm 4 đội: Khánh An, Khánh Lạc, Khánh Minh, Khánh Tích.

– Bảng 3 gồm 4 đội: Khánh Kim, Khánh Linh, Khánh Quang A, Khánh Tâm.

– Bảng 4 gồm 4 đội: Khánh Ân, Khánh Thọ, Khánh Viên, Khánh Xuyên.

– Bảng 5 gồm 4 đội: Khánh Bảo, Khánh Lâm, Khánh Lương, Khánh Vân.

Chia bảng xong, các thí sinh được nghĩ ngơi ít phút để chuẩn bị tinh thần cho cuộc thi căng thẳng. Đúng 8 giờ, lễ khai mạc hội thi được tổ chức trong không khí vô cùng trang trọng. Sau phần nghi thức truyền thống là Huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn, toàn thể  Lam Viên trong hội trường chăm chú lắng nghe những lời dặn dò đơn giản, mộc mạc, nhưng hết sức thân thiết nhắc nhở các Thí sinh phải chơi hết sức mình, cổ vũ nồng nhiệt nhưng trong tinh thần lục hòa của GĐPT. Tiếp theo là Đạo từ ngắn gọn của Sư cô Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT tỉnh chứng minh. Rồi lời cảm tạ của BTC khép lại chương trình khai mạc.

Lúc này đã là 9 giờ, các Thí sinh cũng như Cổ động viên được thư giãn trong 10’ rồi Hội thi bắt đầu vào cuộc. Theo thứ tự, từng đội theo bảng đã sắp tuần tự tiến lên bục thi theo hướng dẫn của Anh Tâm Lễ, người điều khiển chương trình của BTC.

Đúng 9giờ20’ vòng thi đầu tiên của Hội thi Đường Về Linh Thứu bắt đầu… Không khí trong hội trường nóng dần lên bởi tinh thần háo hức của các Thí sinh xen lẫn tiếng cổ vũ nồng nhiệt của các Cổ động viên. Bên ngoài sân, thời tiết lúc này có vẻ đang oi bức hơn, nắng cũng gay gắt hơn, thỉnh thoảng một cơn gió nhẹ thoảng qua nhưng cũng không thể làm dịu nổi cái gay gắt của thiên nhiên sau những ngày mưa, hòa quyện với cái nhiệt huyết của lòng người đang dồn nén trong không gian cuộc Hội thi nầy.

Câu hỏi đầu tiên được anh Tâm Lễ đọc lên cùng lúc được Tổ kỷ thuật trích xuất cho hiện lên màn hình trình chiếu projector… Không khí hội trường bỗng im bặt trong sự hồi hộp chờ đợi, chỉ còn lại tiếng thì thầm của các Cỗ động viên trao đổi về đáp án. Khi tiếng tack…tack… sau cùng của đồng hồ điện tử trên màn hình báo hiệu giây thứ 10 chấm dứt, Thí sinh đưa ra đáp án của mình, và khi đáp án chính thức xuất hiện trên màn hình đồng thời được xướng ngôn viên công bố thì cả hội trường như chợt vỡ tung bởi những tiếng vỗ tay râm ran, vẽ hân hoan của đội đáp đúng xen lẫn với nét buồn nhẹ trên khuôn mặt của những đội đưa bảng trả lời chưa chính xác. Thời gian trôi qua, từng câu hỏi rồi đáp án nối tiếp câu hỏi và đáp án… 30’ sau đó, tổng số điểm 2 lượt thi vòng 1 bảng 1 đã được xác định:

– Khánh Bình                77 điểm.

– Khánh Biên                75 điểm.

– Khánh Bửu                 64 điểm.

– Khánh Hỷ                   50 điểm.

Những tràng pháo tay nồng nhiệt của đội ngũ Cổ động viên đáng yêu đã làm giảm bớt không khí căng thẳng của Hội thi. Các đội của bảng 2 lần lượt lên bục dự thi. Lúc này có lẽ các Thí sinh cũng chưa lấy lại được sự bình tỉnh nên khuôn mặt các em lộ vẻ hết sức căng thẳng. Thấy vậy anh Tâm Lễ – người điều khiển chương trình – đã có những câu hỏi, câu chuyện trò gần gũi giúp các em lấy lại tinh thần. Về phần Cổ động viên của mỗi đội vẫn cuồng nhiệt sau mỗi câu trả lời dẫu đúng hay sai. Thời gian trôi nhanh, thoáng chốc đã có kết quả của các đội thuộc bảng 2:

– Khánh An                   54 điểm.

– Khánh Lạc                107 điểm.

– Khánh Minh               65 điểm.

– Khánh Tích                 62 điểm.

Tiếp theo, phần dự thi và kết quả của bảng 3:

– Khánh Kim                 57 điểm.

– Khánh Linh                50 điểm.

– Khánh Quang A          73 điểm.

– Khánh Tâm                 70 điểm.

Sân chơi lúc này dường như bớt căng thẳng bởi kinh nghiệm được rút ra từ các bảng thi trước, các Thí sinh có vẻ tự tin và bĩnh tĩnh hơn. Bảng 4 với kết quả như sau:

– Khánh Ân                   65 điểm.

– Khánh Thọ               119 điểm.

– Khánh Viên              106 điểm.

– Khánh Xuyên             64 điểm.

Lúc này trời đã về trưa, cái nắng xen lẫn cái đói hiện rõ trên khuôn mặt mệt mỏi của các Thí sinh cũng như Cổ động viên. Thấy thế, các anh chị BTC liền thay đổi không khí bằng một bài hát ngọt ngào của anh Tâm Chế nhằm góp vui và làm giảm bớt sự mệt mỏi của các em. Trong lượt thi của các đội thuộc bảng 5, thời tiết mỗi lúc một oi bức hơn (và tuồng như xen lẫn cả tiếng réo gọi của bao tử!) nhưng cũng không lay động được tinh thần của các Thí sinh và các Cổ động viên  đang cổ vũ nhiệt thành cho các đội. Kết quả lượt thi của bảng 5 được công bố:

– Khánh Bảo                  77 điểm.

– Khánh Lâm                95 điểm.

– Khánh Lương             80 điểm.

– Khánh Vân               120 điểm.

oOo

12giờ30’. Vòng 1 đã khép lại và bửa ăn trưa muộn được dọn lên.

Sau một buổi làm việc vô cùng căng thẳng của cả Ban Tổ Chức lẫn các đội thi, giờ đây mọi người vừa mệt, vừa đói, các em lần lượt được nhận các phần ăn trưa với những tô bún, dĩa noodle (nui) xào, tuy đạm bạc nhưng trông các em ăn thật ngon miệng mà thương chi lạ! Trong khi ăn các em cứ mãi thì thầm trao đổi với nhau về những câu hỏi của cuộc thi diễn ra sáng nay. Ngay sau bữa ăn trưa,  trong khi Thí sinh và Cổ động viên được nghỉ ngơi thư giãn thì BTC đã có cuộc hội ý và căn cứ kết quả để quyết định việc phân bảng cho vòng 2:

–  Bảng 1 gồm 3 đội: Khánh Quang A, Khánh Tâm, Khánh Viên.

–  Bảng 2 gồm 3 đội: Khánh Ân, Khánh Bình, Khánh Lạc.

– Bảng 3 gồm 3 đội: Khánh Biên, Khánh Lương, Khánh Vân.

– Bảng 4 gồm 3 đội: Khánh Lâm, Khánh Minh, Khánh Thọ.

Đúng 14g20’, vòng 2 diễn ra trong sự cổ vũ hết sức nồng nhiệt của các Cổ động viên, nhất là nhóm Cổ động viên của các đơn vị Khánh Bình, Khánh Viên. Anh chị em đưa ra những khẩu hiệu cổ động thật dễ thương, những tràng pháo tay liên tiếp vang lên sau mỗi câu trả lời chính xác. 20’ trôi qua, kết quả 2 lượt thi của bảng 1 vòng 2 đã được xác định:

– Khánh Quang A          72 điểm.

– Khánh Tâm               117 điểm.

– Khánh Viên               105 điểm.

Lượt thi tiếp theo của bảng 2, sự cổ vũ của Khánh Lạc và Khánh Ân sau mỗi đáp án đúng cũng hào hứng không kém. Kết quả của bảng 2 vòng 2:

– Khánh Ân                104 điểm.

– Khánh Bình                57 điểm.

– Khánh Lạc                  85 điểm.

Hình như ông trời muốn thử thách anh chị em mình, mới nắng nóng là thế mà giờ đây những đám mây đen từ đâu lù lù kéo đến mang theo khí lạnh của hơi nước rồi bầu trời bỗng tối sụp lại, một trận mưa bất ngờ ập đến… Nhưng cứ mặc cho trời mưa, mặc cho gió lạnh cũng chẳng làm nao núng được tinh thần hưng phấn của các Thí sinh, cuộc thi cứ tiếp tục như không có gì xảy ra. Lúc 15g15’ kết quả của bảng 3 đã được đưa ra:

– Khánh Biên                67 điểm.

– Khánh Lương             39 điểm.

– Khánh Vân               124 điểm.

Và bảng 4 cũng được công bố sau đợt thi tiếp đó:

– Khánh Lâm                 97 điểm.

– Khánh Minh               92 điểm.

– Khánh Thọ                  80 điểm.

Trời mưa thì mặc trời mưa, Hội thi cứ tiếp tục. Nhưng, sự cố… mất điện thì lại là chuyện khác! Lúc 16g, lượt thi thứ 3 của vòng 2 đang diễn ra trong sự cổ vũ hào hứng của các Cổ động viên thì… mất điện! Hội trường bổng trở nên chộn rộn, các anh trong BTC hết sức lo lắng tìm cách khôi phục đường truyền điện (vì tuy có chuẩn bị nguồn máy phát điện dự phòng nhưng trục trặc nấy là do nước mưa thấm ướt đường dây dẫn chính). Rũi ro nhỏ nầy là cơ hội cho các em Thí sinh được thư giản, còn các Cổ động viên lại hồi hộp dõi theo việc khắc phục trục trặc. Trong giây lát, trục trặc kỷ thuật được khắc phục hoàn toàn và cuộc thi lại tiếp diễn trong tiếng reo hò mừng vui của các em. Ngoài trời mưa mỗi lúc một nặng hạt hơn, vẻ lo lắng thể hiện trên khuôn mặt căng thẳng của các anh chị trong BTC và BHD. Không để chậm trể phút nào, các câu hỏi lại tiếp tục được đưa ra dù lòng người lúc nầy đang hơi nao núng vì thời gian càng lúc càng về chiều. Đúng vào lúc nầy cuộc thi đã có những sự thay đổi tình thế hết sức ngoạn mục. Sự hấp dẫn thể hiện ở việc thay đổi vị trí của các bảng ở lượt 3, vòng 2.

Bảng 1:

– Khánh Quang A         75 điểm.

– Khánh Tâm              117 điểm.

– Khánh Viên             105 điểm.

Bảng 2:

– Khánh Ân                109 điểm.

Buy Cialis Online style=”text-align: justify;”>– Khánh Bình                67 điểm.

– Khánh Lạc                112 điểm.

Bảng 3:

– Khánh Biên                57 điểm.

– Khánh Lương             36 điểm.

– Khánh Vân               134 điểm.

Bảng 4:

– Khánh Lâm                 87 điểm.

– Khánh Minh               99 điểm.

– Khánh Thọ               106 điểm.

Do trời mưa nên bầu trời đã sập tối từ lúc nào mà mọi người thì vẫn mải miết trong cuộc thi nên không ai để ý đến thời gian, không gian. Đến đúng 17g5’, vòng loại Hội thi Đường Về Linh Thứu thực sự được khép lại trong niềm vui của các đội thắng cuộc cùng với với nỗi buồn của các đội đã không được vào vòng chung kết nay mai.

Vậy là một ngày làm Buy Orlistat online without prescription việc cật lực của BTC và của các Thí sinh lẫn Cổ động viên đã kết thúc viên thành với kết quả cuối cùng để 4 đội được vào vòng chung kết xếp hạng là: Khánh Lạc, Khánh Vân, Khánh Tâm, Khánh Thọ.

Trước giờ chia tay, anh chị em tích cực dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ giảng đường và khuôn viên chùa, mọi vật được hoàn về vị trí cũ trước khi vang lên hiệu còi họp chung dây thân ái. Ai nấy ra về trong niềm hân hoan vì đã rút ra được bao điều bổ ích ở cuộc thi mang lại nhiều lợi lạc cho bản thân và sinh hoạt của GĐPT. Giờ đây, sân chùa lại trở về với sự yên tĩnh, vắng lặng trong màn đêm đang phủ xuống…

Buy Plavix Online Pharmacy No Prescription Needed style=”font-size: 13.3333px;”>PV. Khánh Phương – Tường thuật trực tiếp từ Hội thi.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb