Thường Vụ BHD.BRVT tham dự lễ Xuất Gia của huynh trưởng

Vào những ngày giáp tết nguyên đán Giáp Thân trong khi mọi người đang nao nức đón chào một mùa xuân mới thì  một huynh trưởng cấp Tín GĐPTVN đã phát tâm cắt ái ly gia thế phát xuất gia làm Thích Nữ của Như Lai để bắt đầu cuộc sống tịnh hạnh.  Chị là huynh trưởng cấp Tín: Diệu Hồng- Cam Thị Hằng Nga đang là phụ tá Ủy Viên TT-XH.GĐPT VN trên Thế Giới.

Buổi lễ thế phát xuất gia được tổ chức hết sức trang nghiêm tại chánh điện chùa Viên Quang, Đại Tòng Lâm vào lúc 9 giờ ngày 2/2/2016 (24.12. Ất Mùi). Bổn sư truyền giới của chị là Ni Sư Viện Chủ Thích Nữ Như Thiện đồng thời cũng là một cựu huynh trưởng GĐPT.VN.

Buổi lễ được sự chứng minh của Chư Tôn Hòa Thượng: HT Thích Thanh Huyền, Trưởng Ban Thường Trực HĐCVGH.GĐPTVN, HT Thích Minh Tâm, Phó Trưởng Ban Thường Trực HĐCVGH.GĐPTVN, HT Thích Minh Bảo Trưởng Ban CVGH.GĐPT.BRVT, Thượng Tọa Thích Nhuận Châu , Phó Tổng Thư Ký HĐCVGH.GĐPTVN,  cùng Chư Tôn Thượng Tọa Đại Đức Tăng, Ni đồng chứng minh.

Đại Diện BHDTƯ có quý anh Nguyên Hoành Phó Trưởng BHDTƯ, chị Diệu Thuận Phó TTK.BHDTƯ, anh Nguyên Thanh UV Tổ Kiểm BHDTƯ, anh Nguyên Hạnh UV Thủ Quỹ BHDTƯ, anh Tuệ Trúc UV Thiếu Nam BHDTƯ, Đại Diện BHD BRVT có anh Tâm Chế trưởng BHD.BRVT, anh Tâm Lễ TTK.BHD, anh Thiện Thọ UV Nghiên Huấn BHD cùng một số huynh trưởng GĐPT.BRVT.

Được biết chị Diệu Hồng hiện đang sinh sống ở Pháp và sinh hoạt GĐPT tại Hải Ngoại đã về VN để xuất gia.

Tại buổi lễ anh Nguyên Hoành đại diện BHDTƯ đã phát biểu khuyến tấn và chúc chị  hạnh nguyện viên thành, HT Thích Minh Tâm trong vai trò một cựu HT GĐPTVN, đồng thời là một chứng minh sư đã ban lời giáo huấn chị đồng thời nhắc chị cho dù trong vai trò tu sĩ cũng đừng bao giờ quên là một huynh trưởng GĐPTVN để sống và hành hoạt. Tiếp theo HT Thích Thanh Huyền chứng minh ban đạo từ trong lễ thí phát xuất gia của chị Diệu Hồng dặn dò chị một số bổn phận, trách nhiệm của chị trong thời gian sắp tới với cuộc sống của một người xuất gia chị phải nổ lực chuyên tâm tu trì, trưởng dưỡng đạo tâm, thăng tiến tự thân để xứng đáng là một trưởng tử Như Lai.

Buổi lễ hoàn mãn lúc 11g30 cùng ngày.

                                                                                                                   VP.BHD.BRVT

IMG_0667

IMG_0613

IMG_0615

IMG_0620

IMG_0623

IMG_0630

IMG_0633

IMG_0635

IMG_0650

IMG_0652

IMG_0658

IMG_0662

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb