GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức hội thi Đường Về Linh Thứu lần thứ 4

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức hội thi “Đường Về Linh Thứu” lần thứ 4

Thực hiện đề án sinh hoạt năm 2016, theo truyền thống hội thi phật pháp mang tên “Đường về Linh Thứu” của GĐPT.BRVT được tổ chức 2 năm/ lần. Đây là một hội thi về các bộ môn tu học và kiến thức phổ thông cho các em đoàn sinh ngành Thiếu nhằm trau dồi kiến thức nội điển và các lãnh vực khác liên quan đến vấn đề tu học cho các em được thực hiện bằng hình thức một hội thi áp dụng kỷ thuật công nghệ thông tin, là một phương tiện tốt để giúp các em ham thích tu học bằng cách  tích cực tham gia hội thi. Hội thi ĐVLT lần thứ 4 được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 03/7/2016 tại chùa Lạc Bang, Châu Đức với sự tham dự của 24 đơn vị GĐPT trong tỉnh với 80 thí sinh và 350 huynh trưởng và đoàn sinh tham dự và cổ động.

Để hoàn chỉnh đề án hội thi, Thường Vụ BHD và Ban Tổ Chức đã tích cực làm việc xây dựng bộ đề thi từ mấy tháng trước. Trước khi diễn ra hội thi một ngày Thường Vụ BHD, BTC, Ban Giám Khảo đã dành trọn một ngày để thiết trí phòng thi, lắp đặt hệ thống màn hình, âm thanh, ánh sáng, đèn chiếu propecter, bộ phận kỷ thuật cùng BGK hầu như thức suốt đêm để nhập đề và chạy chương trình kiểm tra rà soát đề thi, kỷ thuật trình chiếu, phối hợp giửa người Dẫn Chương Trình (MC), BGK và bộ phận kỷ thuật trình chiếu hầu hạn chế tối đa các sơ suất đáng tiếc.

Mờ sáng ngày 2/7/2016 BTC tùy theo phần hành đã người nào việc đó, sắp xếp hội trường, rà soát lại âm thanh ánh sáng, hệ thống kỷ thuật, chuẩn bị đón và làm thủ tục cho các đơn vị đến tham dự, lập danh sách thí sinh, bốc thăm chia bảng… GĐPT Khánh Sơn tuy là một đơn vị rất khó khăn về trú xứ sinh hoạt và tu học nhưng đã rất tích cực đến rất sớm và cũng là đơn vị đến đầu tiên vào lúc 6g30.

Đến 7g30 thì lễ khai mạc hội thi được tiến hành, sau phần nghi lễ anh Thiện Thọ- Nguyễn Văn Lộc chánh chủ khảo công  bố thể lệ hội thi, anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên trưởng BHD tỉnh phát biểu huấn từ nhắn nhủ các em đoàn sinh đến dự thi và cổ động nêu tinh thần lục hòa, hội thi này BHD mở ra tạo cho các em tiếp cận một phương pháp tu học hiện đại và nhiều hứng thú. Thắng, thua, vị trí thứ hạng không phải là vân đề quan trọng mà quan trọng là hội thi đã mang đến cho huynh trưởng và đoàn sinh nhiều kiến thức về nội điển và các lãnh vực khác nhằm trau dồi kiến thức để tu học  và giao lưu, kết thân tạo sự gắn kết với nhau trong tình thần anh em cùng chung môt màu áo lam thân thương và chia sẻ.

Sau lễ khai mạc hội thi được tiến hành, tham dự hội thi gồm có 24 đơn vị được chia thành 6 bảng, vòng sơ loại sẽ có 2 phần thi là lực chọn đáp án đúng và bấm chuông nhanh để trã lời. Hội thi diễn ra thật hào hứng và sôi nỗi qua từng câu hỏi, từng phần thi các em đã tham gia hết sức tích cực.  Sau vòng sơ loại sẽ chọn mỗi bảng 2 đội có số điểm cao nhất vào thi vòng bán kết. Vòng bán kết sẽ có 3 phần thi là chọn đáp án đúng, bấm chuông nhanh và giải ô chử.

Sau kêt quả thi ở vòng sơ loại, vòng bán kết có 12 đội chia thành 4 bảng, mỗi bảng có 3 đội và sẽ chọn 4 đội đứng đầu các bảng vào thi chung kết. 12 đơn vị vào vòng bán kết gồm có: GĐPT Khánh Vân, Khánh Linh, Khánh Bửu, Khánh Lạc, Khánh Lương, Khánh Bình, Khánh Minh, Khánh Hỷ, Khánh Lâm, Khánh Viên, Khánh Long, Khánh Kim.

Kết quả 4 đội có thành tích cao nhất của mỗi bảng được chọn vào vòng chung kết gồm có: GĐPT Khánh Lạc, Khánh Vân, Khánh Minh, Khánh Viên.

 Vòng sơ loại và bán kết hội thi kết thúc vào lúc 17 giờ, nói chuyện với huynh trưởng và đoàn sinh hiện diện anh trưởng BHD tỉnh đã rất hoan hỷ khi thấy tinh thần tham dự hội thi của các đơn vị hết sức tích cực, các em đã tham dự hội thi với tinh thần trong sáng, tích cực học hỏi và không quá nặng nề về thứ hạng vì tất cả các em đã vượt qua mọi chướng ngại và vượt qua chính mình để cùng nhau thi đua tham gia cuộc hành trình về Linh Thứu sơn với tinh thần hưng phấn và kết quả là tất cả chúng ta đều là người chiến thắng. Hẹn gặp lại nhau trong vòng thi chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 24/7/2016.

Dây thân ái chia tay ra về huynh trưởng và đoàn sinh BRVT đã rất hoan hỷ được tham dự một hội thi đã mang lại nhiều điều bổ ích cho hành trình tu tập của người huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử.

                                                                                                                                                                                                              VP.BHDBRVT

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb