Lễ Khai Mạc Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam trên Thế Giới lần thứ 4

0

Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam trên Thế Giới Kỳ 4 được khai mạc vào lúc 11h00 ngày 13.10.2012 tại Thủ Đô BANKOK

Toàn thể Lam viên Đại biễu thành tâm  phụng  thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh Lễ khai mạc.

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Đức Chơn – Thượng Thủ, cùng chư tôn đức trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh hiện tọa đạo tràng chứng minh.

Hòa Thượng Thích Bổn Đạt Chủ Tịch Điều Hành GHPTVNTN tại  CANNADA chứng minh

Hòa Thượng Thích Quảng Ba phó Hội Chủ GHPTVNTN ÚC ĐẠI LỢI – TÂN TÂY LAN chứng minh

Hòa Thượng Thích Thanh Huyền-Trưởng Ban Thường Trực  cùng chư tôn đức trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam chứng minh

Thượng Tọa  Thích Quảng Trí TVT TVTN GHPGVNTN  Châu Âu chứng minh

Quý Hòa Thượng , Thượng Tọa cố vấn giáo hạnh BHD Châu Lục, các BHD Tỉnh Thị chứng minh.

Quý Ni trưởng, Ni sư cố vấn giáo hạnh các BHD Châu Lục, các BHD Tỉnh Thị chứng minh.

Về Phía Khách mời

 • Ông Chủ Tịch Hội Phật Giáo Liên Hữu Quốc Tế
 • Hội Đồng Điều Hành giáo dục quốc tế và từ thiện quốc tế

Về phía GĐPT Việt Nam

 • Huynh Trưởng Cấp Dũng Như Thật Nguyễn Công Minh – Phó Trưởng Ban GĐPT Việt Nam Trên Thế Giới đặc trách Việt Nam
 • Huynh Trưởng Cấp Dũng Tâm trí Tư Đồ Minh Phó Trưởng Ban GĐPT Việt Nam Trên Thế Giới đặc trách Hải Ngoại.
 • Huynh Trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai- Tổng Thư Ký Ban HHD GĐPT Việt Nam Trên Thế Giới
 • BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam
 • Hội Đồng Huynh Trưởng cấp Dũng
 • BHD Tỉnh Thị: Thừa Thiên, Đà Nẵng, Quảng Nam 1, Quảng Nam 2, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Cam Ranh, Ninh Thuận, Bình Thuận, ĐacLak, KonTum, Lâm Đồng, Gia Định, Quảng Đức Sài Gòn, Đồng Nai, BàRịa – Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Phước, Ban Điều Hợp Tây  Nam Phần, BCH Cựu Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam.
 • BHD GĐPT Việt Nam tại Hải Ngoại
 • BHD GĐPT Việt Nam tại Châu âu ( Pháp Đức, Thụy Sĩ Hoà Lan), BHD GĐPT Việt Nam tại Hòa Kỳ, BHD GĐPT Việt Nam tại Can Na Da, BHD GĐPT Việt Nam tại Úc Đại Lợi, BCH Cựu Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam tại Hải Ngoại.
 • Toàn thể Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam trên Thế Giới
 • Ân nhân Mạnh Thường Quân, Ban Bảo Trợ trên khắp thế giới và pháp tâm hộ trì cho Đại hội GĐPT

Niệm danh hiệu Đức Bổn sư

Sau phần chào kỳ hiệu Giáo kỳ Thế giới, bài ca chính thức Gia Đình Phật Tử Việt Nam

PhúT tưởng niệm chư vị Lịch Đại Tổ Sư, Chư vị Ân sư, sáng lập, bảo trợ, Gia Trưởng Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT Việt Nam

“…Trong không khí trang nghiêm, đạo tràng thanh tịnh, năng lượng an lành, hòa chung nhip đập thành tâm cung đón,  chư tôn đức, sự diện hiện của quý ngài , chứng tỏ tứ chúng đồng tu, suốt 70 năm toàn thể lam viên nguyện góp phần cho dân tộc đạo pháp trưởng tồn, Áo lam đến hôm nay đã rộng khắp năm châu, cứ 4 năm chúng con hội tụ với nhau một lần, hôm nay duyên lành GĐPT Việt Nam trên Thế Giới Tổ chức Đại Hội…”

Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai phó Trưởng Ban Điều Hành Ban Tổ Chức Đại Hội thừa ủy Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Tín Nguyễn Châu – Vụ Trưởng kiêm Trưởng Ban GĐPT việt Nam trên Thế Giới tuyên đọc Diễn văn khai mạc “…Hôm nay, sứ mạng thiêng liêng của Tổ chức được Tam bảo chứng minh, Tăng già Phó chúc,  đang lan tỏa khắp các Châu, Quốc gia trên Thế Giới. Chúng ta đang có một ĐẠI GIA ĐÌNH PHẬT TỬ với TAM ĐẠI ĐỒNG CƯ, ba thế hệ cùng hòa hợp chung sống, cùng một lý tưởng.

            Nhắc lại sứ mạng này để chúng ta phải luôn sách tấn nhau:

 • Mỗi Huynh trưởng là một sứ giả áo Lam trong sứ mạng Giáo Dục Thanh Thiếu Đồng Niên tu Phật thì chúng ta phải sống như Phật dạy, làm như lời Phật dạy, nêu gương hạnh sáng lành cho đàn em noi theo.
 • Chúng ta là một Gia Đình Tam đại đồng cư, thì phải có trách nhiệm xây dựng mái ấm này. Mỗi Lam viên hãy luôn thức tỉnh trong suy nghĩ, lời nói, hành động để không làm mất đi hòa khí của Gia đình. Và luôn hướng dẫn, tha thứ lỗi lầm cho nhau để nụ cười hoan hỷ luôn ngập tràn.
 • Sứ mạng của Tổ chức chúng ta ngày nay cần phát huy, khi xã hội văn minh nhưng con người đang quay cuồng trong dục vọng, đắm chìm trong đời sống vật chất, thiếu đi chất liệu sống tinh thần. Chúng ta phải dũng mãnh dấn thân làm lợi lạc cho tuổi trẻ, vượt khó để thực hiện hạnh nguyện của mình. Có như thế mới đền đáp được phần nào tứ ân thâm trọng.
 • Và hôm nay về đây để sum họp Gia đình nên trong quá trình phó hội mỗi thành viên chúng ta cần duy trì chánh niệm, ái ngữ trong phát biểu, tận dụng cơ duyên này để lãnh thọ giáo giới của Tăng già mà tấn tu, cùng nắm chặt tay nhau, cùng lắng nghe tiếng lòng của nhau, cho yêu thương mãi tràn đầy …”

Cài phụ hiệu cúng dường chư Tôn Đức, cài phụ hiệu kỷ niệm cho quý Đại Biểu cũng như quan  khách

Lời chúc mửng Chủ Tịch Hội Liên Hữu Thế Giới “… Hân hoan chào đó GĐPT Việt Nam trên Thế giới đã chọ ThaiLand tổ chức Đại Hội, nhân dịp Đại hội, Đức quyền Tăng Thống Thái Lan đã gởi Viên Xá Lợi Phật để toàn thể Đại Hội chiêm bái…”

Đạo Từ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Đức Chơn – Thượng Thủ “…Trong Đại hội này, tôi xin gửi đến quý vị năm điểm như sau:

 1. Phương pháp khắc phục khó khăn: Tôi biết rằng, Tổ chức GĐPT Việt Nam từ Quốc nội đến Hải ngoại, từ Tỉnh/Thị đến các Châu lục/Quốc gia, ngay cả các đơn vị Gia Đình cũng có rất nhiều khó khăn từ khách quan đến nội tại. Vì vậy, để khắc phục những khó khăn này, xin tất cả quý vị hãy thực hành ba pháp quy y, và sống đúng với tâm nguyện đã phát lập trước Tam bảo trong những kỳ Trại Huấn luyện, Thọ Cấp, có như thế thì hạnh nguyện tu học, lý tưởng phụng sự Đạo pháp, Dân tộc, Nhân loại của GĐPT Việt Nam sẽ luôn luôn trở nên sống động, mới mẻ và kiên cường, từ đó mà có thể thắng vượt mọi chướng duyên, biến lý tưởng trở thành hiện thực, biến lời nói tốt đẹp trở thành hành độngTừ bi vô ngã.
 2. Duy trì truyền thống: Chỉ có truyền thống mới là giá trị mà chúng ta cần nỗ lực duy trì. Khi hành hoạt đúng truyền thống thì chúng ta không lo gì phải tìm cầu pháp lý cho mình. Vốn dĩ truyền thống là chỗ đứng vững chắc cho chúng ta, nó hiện diện ngay trong lòng và đức tin của các anh chị em. Nói cụ thể hơn truyền thống của tổ chức GĐPTVN từ đơn vị nhỏ, đến đơn vị cấp tỉnh, cấp quốc gia và cấp thế giới, đều nằm gọn ở trong châm ngôn Hòa Tin Vui của ngành oanh, Bi Trí Dũng của ngành thiếu và Năm điều luật của GĐPT Việt Nam. Trí và đức của quý vị không nằm ở nơi học vị của thế gian, mà nằm ngay nơi bốn pháp hạnh Kiên-Trì-Định-Lực, với sự quán chiếu thâm sâu đối với lý Trung đạo ở trong Bát Chánh Đạo. Tổ chức GĐPT thiếu những tố chất này, là thiếu tính truyền thống, thì dù có tìm một pháp lý nào, cũng không có thể đủ phép lạ để bảo chứng và bảo hộ cho Tổ chức GĐPT hiện hữu và phát triển đúng ý nghĩa của nó. Điều này lịch sử và thực tế hiện tại đã chứng minh cho sự tồn tại của tất cả chúng ta hôm nay.
 3.  Xiển dương lý tưởng: Hội Đồng Cấp Dũng vừa được kiến lập, Biên soạn Nội lệ tổ chức tu học, sinh hoạt cho GĐPT VN dưới sự chứng minh và phú chúc Phật sự của Hội Đồng Tăng Già, đây là một Phật sự phát triển Tổ chức có đường hướng, thể hiện sự duy trì truyền thống Vụ Trưởng GĐPT Vụ. Quý vị cần nỗ lực đem tâm sức, trí tuệ để hoàn thiện Tổ chức về nội dung, kế hoạch mang tầm tính toàn cầu, để sánh cùng và hướng dẫn giáo dục Thanh thiếu đồng niên, trở thành những Phật tử chơn chính, góp phần xây dựng xã hội trong thời   đại  khoa học hiện đại hôm nay.
 4. Củng cố nội lực: Quý vị phải biết củng cố nội lực để tăng trưởng Giới Định Tuệ, kiện toàn   đạo đức tự thân và phát huy nội lực ấy đến với mọi thành phần xã hội. Và qua cảm tình của mọi thành phần xã hội, chúng ta củng cố được tổ chức và phát triển được GĐPT đến được với mọi thành phần xã hội và hội nhập vào mọi sinh hoạt của cộng đồngmột cách có tự chủ và có tự do.
 5. Biến hình thức thành sự tu tập: Chúng tôi mong muốn, quý vị biến châm ngôn GĐPT Hòa Tin Vui và Bi Trí Dũng trở thành hành động “Tinh tấn” một cách thực tế, mà không phải là khẩu hiệu,mỗi khi sinh hoạt đoàn hàng tuần hay mỗi khi Đại hội. Chúng tôi mong muốn quý vị luôn luôn cử  bài ca chính thức trong lòng cuộc sống, để tẩy rửa những dơ bẩn chấp ngã của chính mình và tà thuyết, tà kiến của thế gian, để biến thế gian trở thành không gian của khoan hòa độ lượng và biến những tố chất ngũ trược của thế gian thành những đóa sen trắng ngát hương thơm thanh khiết cho đời…”

Toàn thể Đại Hội chấp tay búp sen đồng thanh Y giáo  phụng hành

Ban Tổ Chức  Đại Hội Kính dâng lên món quà cho Đức quyền Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Hoàng Gia Thái Land, quý vị khách mời, quý Ân nhân, Bảo Trợ, sau phần cảm tạ bế mạc Lễ Khai mạc được bế mạc lúc 12h15.

                                                                                                                                        Ban Biên Tập

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb