GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu ngành Đồng “MỤC-KIỀN-LIÊN” năm 2017

Thực hiện đề án sinh hoạt của Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu năm 2017. Nhằm tạo điều kiện cho các em đoàn sinh ngành Đồng có cơ hội giao lưu, kết thân, tu học cùng nhau để thăng tiến bản thân và tổ chức. Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Hội Hiếu ngành Đồng năm 2017 mang tên “Mục-Kiền-Liên”.

Hội Hiếu được tổ chức vào 2 ngày 05-06/8/2017 tại chùa Phổ Minh, Xuyên Mộc, quy tụ 25/31 đơn vị tham dự với tổng số 331 đoàn sinh và 68 huynh trưởng.

Lễ khai mạc Hội Hiếu được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 5/8/2017 trong khuôn viên chùa dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Minh Thành trú trì chùa Phổ Minh.

Đại Diện BHDTƯ về chủ tọa lễ khai mạc có chị Diệu Quỳnh UV Nữ Oanh Vũ BHDTƯ, chị Nhật Quế UV Thiếu Nữ BHD TƯ cùng anh Tâm Chế trưởng BHD GĐPT.BRVT đồng chủ tọa.

Hiện diện tham dự có quý anh chị thành viên BHD tỉnh, huynh trưởng đại diện BHT các đơn vị. Về phía khách mời có đạo hữu Tâm Tánh-Nguyễn Văn Tình, phó trưởng ban cùng quý đạo hữu trong Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh.

Hội Hiếu đã được Đại Đức trú trì thương tưởng hết lòng trợ duyên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cùng với sự hổ trợ nhiệt tình của các huynh trưởng nên các công trình trại và khung cảnh lễ đường được trang trí thật trang nghiêm, đẹp mắt.

Hội Hiếu được sự điều hành của Ban Quản Trại cùng với các anh chị huynh trưởng khối Đời Sống Trại là những huynh trưởng trẻ năng động, sáng tạo và hết sức nhiệt tình nên tất cả các sự kiện trong chương trình trại đều được thực hiện một cách sống động, vui nhộn. Đêm văn nghệ hát về tình yêu Đạo pháp. Dân tộc, Lý tưởng GĐPT và ca ngợi đức hiếu hạnh của người Phật tử  được các em thể hiện bằng lời ca, điệu múa hết sức hồn nhiên, trong sáng và đã được thầy trú trì tham dự và cổ vũ từ đầu đến hết chương trình,. Đêm văn nghệ cũng thu hút rất đông phật tử và công chúng đến thưởng ngoạn và tán thưởng nồng liệt.

Điểm nhấn của Hội Hiếu năm nay là vòng chung kết hội thi “Đường về núi Tuyết” lần thứ 2. Đây là một hội thi Phật Pháp dành cho ngành Đồng được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại nên các em rất hứng thú tham gia, mặc dầu là hội thi mang tính trí tuệ và phản xạ nhanh nhẹn nhưng các em cũng ra sức thi đua với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” cùng với sự khéo léo điều hành của anh chị MC và khối Đời Sống Trại nên không khí hội thi rất hào hứng với những tràng pháo tay không dứt. Không khí càng vui nhộn, hào hứng hơn với những màn thể dục đồng diễn của hàng trăm em Oanh Vũ trên nền nhạc sinh hoạt của GĐPT…

Hai ngày vui qua mau một cách chóng vánh, 16 giờ 30 ngày 6/8 khi mặt trời sắp tắt nắng thì lễ bế mạc được tổ chức, những phần quà gởi đến cho tất cả các đơn vị tham dự và các phần thưởng cho các đội đạt giải, anh Tâm Chế trưởng BHD tỉnh ban huấn từ niệm ân thầy trú trì và các vị ân nhân đã trợ duyên cho Hội Hiếu năm 2017 của GĐPT BRVT thành tựu viên mãn, chúc các em luôn tinh tấn và bền chặt tình lam lâu bền.

Vòng tròn được kết chặt tay và âm vang bài ca dây thân ái vang lên trong nắng chiều . Chia tay Hội Hiếu ngành Đồng năm 2017 các em như chim bốn phương bay về tổ ấm với những kỷ niệm đẹp qua 2 ngày trại.

                                                                                                                                     VP.BHD.BRVT

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb