GĐPT Bà RịaVũng Tàu:Vùng Tâm  Minh – Vùng Tâm Chánh tổ chức sinh hoạt giao lưu Ngành Thiếu Năm 2017.

 Tiếp tục thực đề án giao lưu sinh hoạt của Ủy viên ngành Thiếu BHD. GĐPT.BRVT nhiệm kỳ 2016 – 2020. GĐPT Vùng Tâm Minh: Khánh Minh, Khánh Quang B, Khánh Hỷ – Vùng Tâm Chánh: Khánh Tích, Khánh Thọ, Đạt Quang phối hợp thực hiện tổ chức chương trình sinh hoạt giao lưu ngành thiếu nhân dịp hè tại biển Hồ Tràm huyện Xuyên Mộc.

Đây là cơ hội để các em có dịp gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ, học hỏi lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như tu học.

Vào lúc 09 giờ ngày 13/08/2017 lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm với sự chứng minh của Đại Đức Thích Lệ Hải trụ trì tinh thất Pháp Nhẫn – ĐD Thích Chúc Đăng trụ trì tịnh thất Minh Tâm – ĐD Thích Minh Lệ chùa Đức Lâm TP.HCM. Chủ tọa buổi lễ có anh Tâm Trí – Nguyễn Văn Đơn ĐD.BHD tại Huyện Xuyên Mộc, cùng anh Nguyên Phong – Nguyễn Ngọc Sương Ủy viên Thiếu Nam, chị Khánh Phương – Cao Trần Kim Liên Ủy viên Thiếu Nữ BHD.BRVT , quý anh phụ tá Ủy viên, quý anh chị Gia trưởng, huynh trưởng  các đơn vị và 103 đoàn sinh đồng dự.

Tại buổi lễ anh Tâm Trí có đôi lời gởi đến toàn thể các em, anh động tinh thần quý anh chị và các em cố gắng phát huy và duy trì hình thức sinh hoạt giao lưu giũa  các đơn vị. Vì đây là hình thức sinh hoạt rất có hiệu quả, tạo sân chơi rất hấp dẫn đối với các em. Để các em có dịp gần nhau hơn trong sinh hoạt tu học.

ĐD Thích Lệ Hải tán thán và khích lệ, động viên  tinh thần của tất cả quý anh chị em, đã tạo điều kiện thuận lợi để các em được sinh hoạt giao lưu với nhau. Vì đây là hàng ngũ kế thừa, là tuổi trẻ tràn đầy niềm tin và sức sống và quý anh chị cần phải vun bồi, nuôi dưỡng để các em kế thừa trong mai hậu. Phục vụ cho tổ chức áo lam, đạo pháp và dân tộc.

Sau buổi lễ khai mạc các em được tham gia trò chơi đố vui Phật Pháp hết sức sôi động. Đến 12 giờ toàn thể lam cùng Chư Tôn Đức dùng ngọ trai giửa bãi biễn đối diện với đại dương bao la với những làn gió biển, những cơn sóng vỗ tạo thêm tinh thần phấn khởi cho tất cả các em.

Đúng 14 giờ các em được tham gia các trò chơi dân gian hết sức vui nhộn, như đưa các em về với cảm giác tuổi thơ. Tất cả một màu lam hòa với dòng nước biển trong tiếng vui cười rộn rã.

Đúng 16 giờ 30 buổi sinh hoạt giao lưu kết thúc, qua các phần thi các em được nhận những món quà tinh thần từ ban tổ chức, một ngày sinh hoạt đầy ý nghĩa, bài ca dây thân ái vang lên, ai cũng bùi ngùi xúc động khi giờ chia tay đã đến, nhưng tình lam sẽ lưu mãi trong mỗi chúng ta.

                                                                                                                              Quang Liên

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb