Đường về Linh Thứu và công tác nhóm kỹ thuật

DuongVeLinhThuu_VCK_001.jpg

HỘI THI

“ĐƯỜNG VỀ LINH THỨU”

&

CÔNG TÁC

CỦA NHÓM KỸ THUẬT

.Quảng Chuyên


Phải chăng GĐPTVN đã lỗi thời?

Phải chăng GĐPTVN chưa thực sự cuốn hút thanh thiếu niên trong giai Buy Viagra Professional Online đoạn công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay?

Câu hỏi đó cứ ám ảnh mãi trong chúng tôi kể từ khi nguoiaolam chính thức đặt vấn đề tại Diễn đàn GĐPTVN Trên Thế Giới.

Cuộc hội luận đã kết thúc dù còn nhiều vấn đề cần phải bàn cải. Tuy nhiên những người tham gia hội luận đã kết luận: “GĐPTVN không lỗi thời”! Có chăng chúng ta chưa áp dụng những tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào những hoạt động nhằm cuốn hút hơn lứa tuổi thanh thiếu niên trong giai đoạn hiện nay.

Năm 2010 GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết định tổ chức cuộc thi “Đường về Linh Thứu” cho Đoàn sinh ngành Thiếu.

Ngày 26/09/2010 Ban Tổ Chức cuộc thi nhóm họp phiên đầu tiên sau khi có quyết định về thành phần nhân sự. Dự thảo đề án tổ chức cuộc thi được thảo luận và nhóm kỹ thuật nhận được lệnh từ Ban Hướng Dẫn Tỉnh: Thay đổi mô hình sao cho cuộc thi thực sự sinh động và hiện đại. Và cú “bỏ nhỏ” từ anh Trưởng Ban Tổ Chức: Mấy em chỉ có không quá 700.000 đồng nghe. Thực sự nhóm kỹ thuật tuy có 3 thành viên nhưng 2 thành viên kia lại nằm trong Nhóm thư ký tăng cường qua nên đa phần cứ phải lo công việc hành chánh ngập đầu của BTC. Còn về địa dư, các thành viên trong nhóm kỹ thuật lại cách xa nhau nằm trên 3 đỉnh của tam giác mà mỗi cạnh hơn 70km. Cuộc hội ý diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 20h  đến 21h qua đường hội thảo Voice trên Yahoo! Messenger. Xác định: Cuộc thi sẽ khai thác các phương tiện công nghệ phục vụ sao cho mọi sai sót là ít nhất, đồng thời thông tin đưa ra là nhanh nhất.

Các vấn đề chính được nhóm kỹ thuật đặt ra :

1/ Giải quyết bộ chuông điện nhằm tránh nhận định cảm tính khi xác định đội giành quyền ưu tiên (1 đội bấm chuông thì ngắt các chuông khác không báo hiệu được) và khoá thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi.

2/ Áp dụng Công nghệ thông tin truyền tải các câu hỏi về đến từng đội tham gia Hội thi và cho toàn khán phòng, tránh tình trạng giọng đọc theo âm sắc từng vùng gây nên sự ngộ nhận của các em tham gia Hội thi.

3/ Kết quả Hội thi phải được liên tục cập nhật đến các đội để các em có cơ sở tạo nên chiến lược bứt phá khi cần thiết.

Sau khi thống nhất sơ bộ, các thành viên trong nhóm phân công và bắt tay ngay vào công việc.

- Vấn đề 1: Được giải quyết khá nhanh qua hệ thống Rơ-le chuyển mạch. Chúng tôi quyết định không sử dụng mạch tích hợp (IC) do việc thay thế, sữa chửa không thể nhanh gọn nếu rũi ro xẫy ra ngay trong lúc Hội thi đang diễn ra. Buy lipitor online Một yếu tố được đưa ra là dùng đèn LED 7 đoạn xác định đội dành quyền ưu tiên không thể thực hiện được do anh em không có thời gian lùng kiếm các vi mạch thích hợp nên được thay thế bằng đèn sợi đốt bình thường.

- Vấn đề 2: Dùng phần mềm Microsoft PowerPoint được tích hợp trong bộ Microsoft Office soạn thảo các câu hỏi và đáp án. Phương án chuyển giao về máy con ban đầu được thực hiện trên nền Netop School 6.0. Tuy nhiên khi thử nghiệm lại xuất hiện thời gian trể trên máy student gần 1500ms, như vậy tính công bằng sẽ bị vi phạm. Nhóm quyết định dùng bộ MultiVGA khống chế 4 màn hình LCD cho 4 đội và Projector, vẫn còn thời gian trể hơn 150ms trên Projector nhưng chấp nhận được bởi Projector chỉ phục vụ cho khán phòng.

Rất may trước khi Hội thi khai mạc 1 ngày chúng tôi mượn được bộ Camera đa chiều, nhờ vậy việc quét khán phòng và mọi hoạt động được truyền trực tiếp cho khán phòng quan sát. Tiếc là phương án truyền ảnh ra bên ngoài hội trường không thực hiện được khi nhóm kỹ thuật chạy đôn chạy đáo chỉ mượn được 1 Projector thay vì 2. Trong khi thuê tại Bà Rịa Vũng Tàu là vượt quá khả năng tài chánh của BTC.

- Vấn đề 3: Sau khi cân nhắc và thử nghiệm, chúng tôi lại rơi vào tình trạng: Các máy của Nhóm thư ký khi kết nối với máy điều hành lại xung đột. Điều này nhóm kỹ thuật thua vì lý do toàn bộ là máy mượn nên chủ nhân không cho can thiệp sâu vào máy (cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành & thiết lập Networt). Phương án dùng TeamView trích xuất kết quả như góp ý của vài Bạn Đoàn cũng không thực hiện được do các bộ phận hoạt động độc lập và vị trí xa nhau nên thời gian thống nhất kết quả vượt quá yêu cầu. Cuối cùng chế độ 1 máy trạm giả lập server và so sánh kết quả 3 máy client được áp dụng. Kết quả cuối cùng ngay lập tức được trả thẳng về máy điều hành sau mỗi đợt và sau đó truyền tải đến màn hình các đội.

Giờ đầu tiên nhóm kỹ thuật và cả anh Buy Plavix Online Pharmacy No Prescription Needed điều hành chương trình còn lúng túng khi chưa bắt nhịp nhau. Tuy nhiên qua đợt thi đầu của bảng 1 hai bên đã ăn ý và cùng nhau tung hứng gây nên những tràng cười vang vọng giảng đường chùa VH khi những câu hỏi, những hình ảnh hội ý của các đội thi, những khuôn mặt tiếc rẽ của các Đoàn sinh cổ động viên và Khán giả dự khán trong khán phòng lần lượt xuất hiện …

Vòng thi năm 2010 đã khép lại lúc 16h00 chiều nay 07/11/2010. Khi lễ bế mạc diễn ra cũng là lúc Nhóm kỹ thuật hội ý nhanh về những điều cần thay đổi, điều chỉnh trong quá trình thi.

Hẹn gặp lại nhé…………… vào các đợt sinh hoạt tới.

Quảng Chuyên

DuongVeLinhThuu_40.jpg

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb